Theo bác sĩ, để điều trị tình trạng xuất tinh sớm hiệu quả, bệnh nhân cần được xác định mắc loại gì và duyên cớ từ đâu.

"giờ, phương pháp chính trong điều trị xuất tinh sớm vẫn là sử dụng thuốc. Tuy nhiên, các biện pháp khác như giáo dục nhận thức, đổi thay hành vi, cải thiện tâm lý cũng có hiệu quả", bác sĩ nói.

Tiến sĩ, thầy thuốc Nguyễn Hoài Bắc, khoa Nam học và y khoa Giới tính, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, cho biết xuất tinh sớm là tình trạng rối loạn xuất tinh của nam giới với đặc trưng luôn xuất tinh sớm hơn hoặc trong vòng một phút quan hệ. Bệnh nhân không có khả năng kiểm soát xuất tinh, ảnh hưởng tâm lý, mặc cảm, găng, bực bõ và tránh né quan hệ tình dục. Xuất tinh sớm không liên hệ đến chức năng sản xuất, người bệnh vẫn có con, lượng testosterone trong máu vẫn có thể thông thường

Điều trị bằng thuốc
hiện giờ, những nhóm thuốc thường được các thầy thuốc dùng để điều trị xuất tinh sớm gồm:

Thuốc tê bôi quy đầu dạng kem (emlar), xịt (lidocain) làm giảm cảm giác tại quy đầu, tăng khả năng kiềm chế xuất tinh. Một số loại bao cao su kéo dài thời gian hiện cũng có sẵn thuốc tê ở mặt trong.

Thuốc ức chế men PDE-5 (sildenafil, vardenafil): Đây là những thuốc cương dương dùng trong điều trị rối loạn cương dương, có hiệu quả điều trị với những bệnh nhân xuất tinh sớm thứ phát sau rối loạn cương dương.

Các thuốc ức chế tái tiếp nhận serotonin (sử dụng off label): Trong đó, fluvoxamine và citalopram ít hiệu quả hơn paroxetine, sertraline hay fluoxetine. Các loại thuốc này có thể uống hàng ngày. Tác dụng phụ có thể gặp là mỏi mệt, ngáp, buồn nôn, nhược cơ, run và phân lỏng. Chúng thường xuất hiện trong tuần đầu và mất dần sau 2-3 tuần.

Thuốc Dapoxetine: Đây là loại thuốc uống trị xuất tinh sớm thuộc nhóm ức chế tái kết nạp serotonin có chọn lựa với tác dụng nhanh. Dapoxetine cũng là thuốc độc nhất vô nhị được khuyến cáo trong điều trị xuất tinh sớm. Dapoxetine khi sử dụng chung với một loại thuốc nhóm ức chế PDE-5 có thể được dung nạp tốt, an toàn.