Sẽ là vô cùng thú vị nếu tại Olympics 2016, người hâm mộ được chứng kiến cuộc đối đầu giữa Ronaldo và Messi ở một sân chơi giành cho các cầu thủ trẻ khi mới đây Bồ Đào Nha đã chính thức giành vé tới Brazil.
Tại giải La Liga hai siêu sao Cristiano Ronaldo và Lionel Messi thường có ít nhất 1 lần chạm chán. Nhưng, dưới màu áo ĐT quốc gia thì 2 siêu sao này lại rất ít có cơ hội gặp mặt nhau, vì tại World Cup Argentina và Brazil chưa bao giờ cùng bảng. Từ trước đến nay, mới chỉ có hai lần Ronaldo chạm mặt Messi ở cấp độ ĐTQG trong hai trận giao hữu với phần thắng chia đều cho mỗi đội.

Dù thế, nhiều khả năng trong năm 2016, người hâm mộ sẽ được chứng kiến cuộc đọ sức giữa hai siêu sao bóng đá hàng đầu thế giới ở Olympics Rio de Janeiro, nơi cả Bồ Đào Nha và Argentina đều đã giành vé tham dự.

Theo quy định, mỗi đội bóng đá nam dự Olympics sẽ được phép cử đội U23 cộng thêm 3 cầu thủ quá 23 tuổi tham dự. Và khi Olympics phải bốn năm mới diễn ra một lần thì việc các ngôi sao hàng đầu thế giới như Ronaldo hay Messi tham dự là rất lớn.

Tuy nhiên, việc Messi và Ronaldo có quyết định tham dự Olympics 2016 hay không vẫn còn tùy thuộc vào quyết định cá nhân của hai siêu sao này vì trong hè 2016, sẽ diễn ra hai sự kiện bóng đá lớn khác là EURO và Copa Americas.

Trong lịch sử, cả Ronaldo và Messi đều đã một lần tham dự môn bóng đá nam Olympics. Nếu như CR7 cùng Bồ Đào Nha bị loại ngay từ vòng bảng ở Olympics Athens 2004 thì Messi đã cùng Argentina đăng quang tại Olympics Bắc Kinh 2008.

Ngoài Messi và Ronaldo, một siêu sao khác cũng hoàn toàn đủ điều kiện dự Olympics 2016, đó là Zlatan Ibrahimovic sau khi đội U21 Thụy Điển xuất sắc giành vé vào rạng sáng nay.

Hiện tại, ở môn bóng đá nam Olympics 2016, đã xác định được 6/16 đội có vé gồm chủ nhà Brazil, Đức, Đan Mạch, Argentina, Bồ Đào Nha và Thụy Điển.