Chân giò hầm thuốc Bắc, ngải cứu là món ăn ngon, truyền thống, thường gặp trong mâm cỗ của làng quê. Nguyên liệu dễ tìm, dễ mua, cách làm cũng dễ ...

Nguyên liệu nấu chân giò hầm thuốc Bắc, ngải cứu

- 1 chiếc chân giò heo cỡ 0,8kg đến 1,2kg
- 1 túi thuốc Bắc cho 1 nồi hầm (bán sẵn)
- 15g nấm hương
- 50g hạt sen
- 20g thục đen
- 20g sâm quy
-1 nạm (1 mớ nhỏ) rau ngải cứu
Bột canh, hạt nêm, mắm, mì chính, nước cốt dừa ...

Cách làm chân giò hầm thuốc bắc, ngải cứu thật đơn giản

1. Chân giò heo làm sạch, có thể giữ nguyên hoặc cắt bỏ phần móng giò, cũng có thể thui qua (nướng) than củi cho thịt có màu đẹp và thơm. Cho mắm, hạt nêm, bột canh, mì chính ... vào ướp khoảng từ 15 phút đến 20 phút.
2. Nấm hương, hạt sen, sâm quy ... rửa sạch ngâm trong nước chừng 5 phút rồi vớt ra cho ráo nước.
3. Rau ngải cứu nhặt và rửa sạch, vớt ra rổ để ráo nước.
4. Cho chân giò đã ướp, hạt sen, thục đen, 1 muỗng nước cốt dừa và 1,5 bát nước vào nồi hầm. Từ khi nước sôi đến khi được thời gian khoảng 35 phút đến 45 phút tuỳ theo loại nồi hầm và khẩu vị (hầm vừa hoặc kỹ).

5. Khi hầm được 2/3 thời gian đã ghi ở bước 4 thì ta cho hết phần nấm hương, thuốc Bắc, sâm quy vào nồi hầm tiếp (để tránh thuốc Bắc bị hầm quá kỹ).
6. Hầm xong, cho toàn bộ ra bát tô cùng rau ngải cứu trần và trình bày cho đẹp mắt là ta có món chân giò hầm thuốc Bắc, ngải cứu. Ta cùng thưởng thức các bạn nhé! Cùng 1 chút bún và 1 vài ly rượu.

Nếu gia đình bạn không thích ăn ngải cứu đon giản hãy bỏ qua bước cho ngải cứu, như vậy ta vẫn có món chân giò hầm thuốc bắc thơm ngon phải không nào. Chúc mọi người nấu được món ăn ngon như ý.