Bạn có tự tin về bàn tay khéo léo của mình?! Nếu bạn cảm thấy đủ tự tin thì hãy thử làm bánh flan trong quả dừa đi. Bánh flan trong quả dừa hứa hẹn sẽ là món tráng miệng ngon tuyệt vào dịp Tết này, hơn thế nữa bạn cũng có thể dùng bánh flan dừa làm quà tặng cực kì ý nghĩa dành cho gà bông đấy!Nguyên liệu
Dừa xiêm
Trứng gà
Kem tươi
Đường
Sữa tươi

Các bước làm bánh flan trong quả dừa!

1. Dừa xiêm khi mua bạn nên lựa quả dừa có cơm vừa phải, không quá già cũng đừa lựa dừa non, dừa non làm sẽ không được đâu! Dừa khi mua về bạn chặt và đục lỗ, lấy hết nước. Tiếp đỏ tách vỏ dừa và gọt luôn phần sọ ở bên ngoài, chỉ chừa lại phần cơm dừa nhưng phải gọt sao cho cơm dừa còn nguyên vẹn không bị nứt nhé. Nếu như bạn thấy công đoạn này quá khó thì khi mua dừa hãy nhờ người bán dừa có kinh nghiệm gọt và bào dùm.

2. Dừa sau khi đã gọt hết vỏ chỉ còn lại cơm thì bạn để nơi sạch. Tiếp đó lấy một cái tô, cho vào chút sữa tươi, kem tươi, đường vào đánh đều để đường tan. Trứng gà bạn đập bỏ vào, nếu như bạn muốn bánh flan thơm ngon hơn thì nên tách hết lòng trắng, chỉ chừa lòng đỏ rồi đổ lòng đỏ vào hỗn hợp kem lúc nãy. Dùng đũa hoặc dụng cụ đánh trứng đánh đều đến khi hỗn hợp bông và có bọt thì thôi. Đổ hỗn hợp trứng vào trong lòng cơm dừa, lưu ý đổ vừa phải và giữ thăng bằng kẻo cơm dừa lăn đổ hết nhé!

3. Đổ một ít nước vào nồi to, đặt nhẹ cơm dừa vào và hấp cách thuỷ để bánh flan chín. Công đoạn này bạn nên hấp lâu hơn bình thường và thường xuyên kiểm tra nước trong nồi, bạn có thể dùng đũa chọt vào trong để kiểm tra bánh flan đã chín hay không nhé.

4. Đường còn dư bạn cho vào một chảo nhỏ, đổ một ít nước rồi bật lửa nhỏ, sên đường đến khi đường có màu cánh gián thì tắt bếp. Bánh flan khi chín rồi bạn cắt ra thành từng miếng, trang trí lên dĩa và rưới nước đường lên mặt. Khi làm nước đường nên làm sệt một chút, khi rưới sẽ hấp dẫn hơn.

Thế là bánh flan trong cơm dừa đã được bày dọn lên bàn rồi, hấp dẫn quá đi thôi!

Bánh flan dừa đã hoàn thành rồi đấy, bạn có thấy kích thích chưa nào?! Bánh flan trong cơm dừa sẽ mang đến những nấc thang mới khi thưởng thức món bánh flan đấy. Mặc dù những công đoạn thực hiện có vẻ khó đối với những bạn vụng về nhưng bạn cũng đừng nản chí nhé! Ngày Tết hay ngày Valentine mà làm bánh flan dừa thưởng thức cùng gia đình, cùng bạn bè, người yêu thì hoàn hảo quá còn gì. Hãy làm ngay hôm nay và đừng quên chia sẻ những “chiến công” của bạn. Chúc bạn thực hiện thành công!