Đảo Bình Hưng – cái tên có vẻ còn khá mới mẻ với khách du lịch, chính vì vậy mà “hòn ngọc thô” này vẫn giữ cho mình những nét đẹp tự nhiên, hoang sơ và vô cùng quyến rũ. Là 1 trong 3 hòn đảo Tam Bình thuộc vịnh nước sâu Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, nằm cách đảo Bình Ba, cửa ngõ của vịnh khoảng 45 phút đi tàu, ẩn mình dưới chân đèo của cung đường biển Bình Tiên – Vĩnh Hy, đảo Bình Hưng (còn được gọi dưới cái tên Hòn Tý hay Hòn Chút) được người ta nhớ đến với những bãi cát trắng mịn trải dài bên bờ biển trong xanh thấy tận đáy.

Và khi đã du lịch đảo Bình Hưng, bạn nhất định không thể bỏ quên 7 địa danh sau đây:

1. Bãi Bình Tiên
Bình Tiên là bãi biển dài nhất khu vực đảo Bình Hưng, nằm ở Vịnh Cam Ranh phía trên là dãy Núi Chúa của Tỉnh Ninh Thuận. Biển Bình Tiên khá đẹp, cát trắng trải dài, biển trong xanh và rất sạch. Do được che phủ bởi nhiều quả núi xung quanh nên biển ở đây tĩnh lặng, không gian rất thích hợp cho bạn tận hưởng cảm giác bình yên.

Bãi Bình Tiên – Đảo Bình Hưng

2. Bãi Kinh
Khi du lịch đảo Bình Hưng, bạn sẽ đặt chân đến bãi Kinh đầu tiên. Người dân ở đảo dùng bãi này làm nơi cập tàu qua lại giữa đảo và đất liền. Chính vì thế mà Bãi Kinh rất thuận tiện cho du khách di chuyển. Nước ở đây được cho là trong nhất đảo Bình Hưng. Biển không quá sâu, thoai thoải nên rất thích hợp để cả gia đình vui chơi trên biển.

Bãi Kinh – Đảo Bình Hưng

3. Bãi Đá Trứng
Nếu như Bãi Bình Tiên, Bãi Kinh làm người ta lưu luyến với những bãi cát trắng mịn trải dài và làn nước xanh ngắt thì Bãi Đá Trứng thuộc đảo Bình Hưng để lại ấn tượng mạnh mẽ trong lòng du khách với những hòn đá khổng lồ, tròn và to như trứng khủng long, thích hợp cho các bạn yêu thích chụp ảnh thiên nhiên. Bãi Đá Trứng có nhiều đã nên không an toàn cho tắm biển ở bãi này. Để xuống bãi, bạn đi bộ đường lên hải đăng Hòn Chút, lên gần đến đỉnh thì có đường bộ bên tay phải để đi xuống. Đường xuống bãi này là đường núi nên không dễ nhưng cũng không quá khó. Nếu bạn có một chút sức khỏe và đủ háo hức thì chỉ mất 10 phút là xuống được bãi.

Bãi Đá Trứng – đảo Bình Hưng

4. Bãi Chuối
Nếu bãi Bình Tiên là bãi dài nhất ở đảo Bình Hưng thì bãi Chuối là bãi có bờ cát rộng nhất khu vực đảo Bình Hưng, cũng không cạn như Bãi Kinh, Bãi Chuối có mực nước sâu nhất. Vì thế, bạn chỉ nên khám phá bãi này nếu bạn bơi tốt hoặc có trang bị áo phao khi vui chơi. Cát ở đây là dạng cát sạn nên cũng rất sạch, dân trên đảo hay lấy cát này về xây nhà. Sở dĩ được gọi là bãi Chuối vì nước ở đây có màu xanh màu lá chuối rất lạ hầu như chưa thấy xuất hiện ở bãi biển nào. Khách du lịch nước ngoài thường đến đây bơi lặn và khám phá biển.

Vào mùa gió, bãi này có sóng khá to nên thường ít khách đến. Bạn có thể đến bãi bằng đường bộ, đi theo đường cung Bình Tiên, hướng từ Bãi Kinh ra Vỹ Hy, đi khoảng 1km là thấy đường xuống bãi.

Bãi Chuối – Đảo Bình Hưng

5. Bãi Nước Ngọt
Bãi Nước Ngọt là 1 bãi biển với phía bên ngoài là biển và bên trong là một hang đá với nước ngọt. Biển ở đây được cho là đẹp nhất đảo Bình Hưng với nước trong vắt, cát trắng mịn bên những gò đá có hình hài độc đáo, thậm chí bạn có thể thấy được những sinh vật bơi dưới dòng nước rất thú vị. Khi đã chán nước biển thì bạn có thể di chuyển vô trong để thỏa thích tắm nước ngọt phía bên trong.


6. Bãi Cây Me
Nằm ngay trên đảo Bình Hưng, nhưng để di chuyển đến bãi này bạn cần phải thuê tàu, vì không có đường bộ xuống bãi. Bãi này khá nhỏ, cát chủ yếu là xác san hô nên rất sạch. Nước ở đây có màu xanh trong như nước hồ bơi khiến du khách cứ ngỡ đây là bãi nhân tạo.

7. Hải đăng Hòn Chút
Men theo con đường nhỏ lên núi Hòn Bù, chẳng mấy chốc bạn sẽ có mặt bên ngọn hải đăng Hòn Chút, “cây” đèn của vịnh Cam Ranh này đã hiện diện ở đây trên 100 năm tuổi. Đứng trên ngọn hải đăng, toàn bộ khung cảnh đảo Bình Hưng sẽ thu gọn trong tầm mắt bạn, từ đây bạn có thể quan sát nhịp sống hối hả của các con tàu chở hàng trên cảng Cam Ranh nằm về hướng Tây và phóng tầm mắt ra tới vùng biển bao la hướng Đông nơi điểm xuyết những chiếc thuyền câu bé nhỏ.


Đọc tới đây bạn chỉ muốn gạt công việc qua 1 bên và làm một chuyến du lịch đến đảo Bình Hưng ngay lập tức để đắm mình trong làn nước xanh ngắt ở những bãi biển nơi đây phải không? Vậy thì còn chần chừ gì nữa, lên kế hoạch cho chuyến đi của mình ngay và luôn nhé.