Thác Mai là 1 địa danh hoang sơ, nằm sâu trong rừng nguyên sinh bạt ngàn ... tất nhiên là được khai thác du lịch. Thác Mai cách TPHCM khoảng 130Km ... Từ quốc lộ 20 chạy vào tới Thác Mai ... bạn phải đi 22Km đường xuyên rừng. Dù hoang sơ, thác Mai vẫn đầy quyến rũ. Vẻ đẹp của rừng, của suối làm nền cho những câu chuyện huyền thoại... Điều thú vị đầu tiên của thác Mai là bàu nước nóng với diện tích 7ha. Được lâm trường đầu tư, hiện nay khu vực bàu nước có một “đài ngâm chân”. Quý khách đến tham quan có thể cởi bỏ giày, xắn tay áo và ngâm tay, ngâm chân dưới làn nước nóng. Giữa rừng, ngồi ngâm chân, Quý khách như quên đi cái mệt nhọc, những lo toan nhọc nhằn trong đời sống thường ngày.

Xuyên rừng và tắm bùn Đi được một lúc, vừa ngắm cảnh thưởng thức những cung đường tuyệt đẹp, cả đoàn bắt đầu vào cung đường chính của chuyến đi: xuyên rừng Lý Lịch. Rừng Lý Lịch đường đất đỏ lầy lội, đặc biệt nếu gặp trời mưa thì sẽ rất khó đi do đường ngập bùn. Hôm cả nhóm đi khá thất vọng vì đường không lầy như mong đợi, ai cũng buồn vì cất công từ Sài Gòn xuống mà không được tắm bùn thư giãn. Tuy nhiên đoạn đường cũng làm cho cả đoàn phải tập trung lại để đẩy xe, có những đoạn không thế nào đẩy được buộc phải nhấc xe từ từ. Cả nam và nữ đều xúm vào hò nhau đẩy không hề sợ bẩn, lăn lộn, bao nhiêu quần áo, giầy dép sạch sẽ đều được khoác lên mình một lớp bùn, tâm trạng mọi người trong đoàn ai cũng vui. Xe ta băng băng qua bùn lầy. Nam nữ đều lăn lộn để cứu xe. Đẩy xe ra khỏi vũng bùn...Cổ vũ đồng đội khi ngã xe Không có chuyến đi nào mà việc ngã xe lại được cả đoàn mong đợi như vậy. Cứ mỗi lần chuẩn bị chạy qua đoạn lầy nào cả nhóm chỉ mong chiếc xe đó ngã, dính bùn để được những bức hình ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ này. Đội ngũ đẩy xe thì ít, đội ngũ paparazi thì nhiều, xe nào mắc lầy thì y như rằng nguyên đám người nào là điện thoại, máy ảnh, máy quay… tập trung xung quanh để chụp bằng được những cú ngã bùn mà theo quan niệm của cả đoàn là cú ngã sung sướng. Chưa bao giờ ăn cơm nắm lại ngon đến thế Đoạn đường đáng mong đợi nhất được cả nhóm vượt qua dễ dàng, không tốn thời gian như dự kiến. Dừng chân tại một nhà dân ven đường, và cơm nắm đã được một chị trong đoàn chuẩn bị sẵn. Cả nhóm ào vào ăn một cách ngon lành, chỉ trong 5 phút sạch không còn một hạt cơm nào. Ăn uống nghỉ ngơi một lúc, 2h chiều cả đoàn xuất phát về huyện Định Quán. Lúc ấy trời cũng bắt đầu mưa, mọi người ai cũng tiếc vì trời không mưa lúc đi qua đoạn đường lầy, để có thêm được những trải nghiệm đặc biệt. Chưa bao giờ ăn cơm nắm lại ngon đến thế. Đoạn đường rừng đầy sỏi

cùng taxi đi nội bài giá rẻ khám phá địa danh này

Vào mùa trái chín, du khách còn có thể nhấm vị của hoa quả rừng như xoài, ổi, trường,... hoặc bám vào rễ dây cây cổ thụ nào đó để đu đưa thỏa thích. Đặc biệt đúng vào độ nở hoa, hai bên sông tím màu hoa bằng lăng và màu vàng của hoa mai.Trong địa phận Lâm trường Tân Phú, trên đường vào thác Mai còn có suối Đá Bàn, nơi lưu dấu vết bàn tay người khổng lồ gắn liền với chuyện tình kể về dũng sĩ Knhút nghĩa hiệp của dân tộc Mạ . Bàu nước nóng thiên nhiên gần đó, với nhiệt độ từ 50oc đến 60oC, trữ lượng lớn, rất có lợi cho sức khỏe con người.Thác Mai là một điểm du lịch hấp dẫn về sinh thái, hài hòa giữa thiên nhiên và tâm hồn phóng khoáng của con người.