Bình Ba trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng với nhiều lý do như ở đây có nhiều hải sản tươi ngon và những bãi biển, phong cảnh đẹp. Khi nhắc đến hải sản, nếu du khách đã ghé qua những vùng biển nổi tiếng của Việt Nam như: Phú Quốc, Nha Trang, Vũng Tàu, Cửa Lò, Mỹ Khê,… thì có lẽ đảo Bình Ba có nhiều ưu điểm hơn cả để níu chân du khách. Khi đi du lich dao Binh Ba du khách sẽ nếm được nhiều loại hải sản ngon và rẻ, trong đó có món tôm hùm là đặc sản nổi tiếng nơi đây.


Khi lượng khách du lịch đổ về đây đông đúc phần lớn hải sản chỉ đủ phục vụ nhu cầu trên đảo là chính. Không cần chế biến quá cầu kì nhưng vì bắt và chế biến tại chỗ nên hải sản còn rất tươi và ngon nên du khách luôn tấm tắc gật gù với các đặc sản địa phương. Một số du khách nói đã đi du lịch đảo Bình Ba mà bỏ qua món tôm hùm thì cũng coi như là chưa biết gì về đảo Bình Ba.

Theo chân một cặp vợ chồng ở trên đảo, chúng tôi có dịp ghé thăm nhiều hộ gia đình nuôi tôm. Tôm hùm ở đây có nhiều loại nên mức giá cũng khác nhau. Loại đắt nhất có thể lên đến hơn 2 triệu/kg là loại tôm vớt từ bè nuôi lên và chế biến trực tiếp. Một số loại được đánh bắt và ngâm đá có mức rẻ hơn từ 800.000 đến hơn 1 triệu/kg. Tôm hùm bán cho khách nhẹ cũng phải đến 0,5kg/con, có nhiều con lớn nặng hơn 1kg.

Du lịch đảo Bình Ba Cam Ranh du khách sẽ không bao giờ quên được vị béo ngậy, ngọt lịm của tôm hùm, do tôm còn tươi khi ăn kèm muối ớt xanh ở đây càng quyện vào nhau hơn. Muối ớt xanh được chế biết trực tiếp theo công thức riêng của người dân ở đây nên vừa có vị ngọt, vị cay và rất dậy mùi hăng hăng của ớt nhưng lại không quá nồng. Có thể nói muối ớt xanh ở Bình Ba rất khác các loại muối ớt này ở thành phố.

Nếu một lần được ăn tôm hùm Bình Ba chính hiệu, bạn sẽ khó lòng khen ngon món tôm hùm ở đâu khác.