Đảo Bình Ba nổi tiếng với nước biển trong và xanh ngắt, chắc chắn teen sẽ được hít một bụng gió biển vô cùng trong lành và sảng khoái.

Bình Ba là một hòn đảo nhỏ cách thành phố Nha Trang tầm 60km về phía Nam. Diện tích đảo chỉ vỏn vẹn 3 km2 nên rất thích hợp cho những chuyến đi chơi ngắn ngày để tìm về sự yên bình. Hiện nay đã có khá nhiều công ty du lịch có tổ chức tour đảo Bình Ba rồi nhé.

Để đến được đảo Bình Ba, teen mình chỉ cần đi đến cảng Cá Bạc, rồi chờ tàu đưa sang đảo, giá mỗi lượt đi trung bình 40k/chuyến. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng có tàu qua Bình Ba đâu nhé. Mỗi ngày chỉ có tầm 3 chuyến thôi: chuyến 4h30, chuyến 10h và chuyến 16h. Nhưng nếu hôm nào khách du lịch đến đông, tàu có thể rời bến sớm hơn chừng 30 phút đấy. Thời gian từ cảng Cá Bạc đến đảo tầm khoảng 1 tiếng, nhưng có thể nhanh hơn nếu không có quá nhiều sóng.

Bình Ba nổi tiếng với những bãi biển trong và xanh ngắt. Những bãi biển có thể tìm thấy ở đây là: bãi Nồm, bãi Chướng, bãi Nhà Cũ.

Bãi Chướng là một trong những bãi vắng khách du lịch nhất, vì có nhiều tin đồn ở đây có ma. Chính vì vậy mà chỉ có duy nhất 1 nhà nghỉ (gồm 2 phòng) ở khu vực này. Tuy nhiên, nếu ở Bãi Chướng, hẳn sáng sớm bạn sẽ thấy được bình minh. Ít người đến bãi Chướng để tắm, chủ yếu là để chụp hình, vì bãi này có khá nhiều mỏm đá sắc nhọn. Nhưng phải công nhận một điều rằng, nước ở đây rất trong.

Bãi Nhà Cũ thì có rất nhiều cầu gai và san hô. Nhiều khách du lịch thường đi tàu đến giữa biển để lặn ngắm san hô. Biển ở đây xanh ngắt, nếu để ý kỹ, teen nhà mình sẽ thấy màu nước biển xanh theo dạng omrade đó nha. Còn bãi Nồm (đi từ khu vực chợ ra) là nơi tập trung nhiều người địa phương lẫn khách du lịch đến tắm. Ở đây không thiếu các dịch vụ ăn uống, nhà nghỉ. Tuy nhiên, vẻ hoang sơ hay đậm chất tự nhiên của bãi Nồm không thu hút bằng bãi Chướng và bãi Nhà Cũ.

Ở Bình Ba, hoàng hôn bắt đầu từ khoảng 16h30 và trời bắt đầu sập tối vào khoảng 19h. Nếu hôm nào đông khách du lịch, khu vực chợ sẽ hoạt động đến tầm 22h với nhiều loại thức ăn ngon, và rất rẻ, khoảng 20k trở xuống. Nếu bạn muốn ăn hải sản tươi ngon, bạn nên đi vào khoảng tháng 1 đến tháng 8, vì lúc đó nước không động, ngư dân đánh bắt được nhiều hải sản và giá cả cũng rẻ hơn.

Có khá nhiều nhà bè chuyên bán hải sản tươi sống xung quanh khu vực đảo Bình Ba. Các bạn có thể ghé vào đây để nhấm nháp hải sản chế biến ngon lành hoặc ngắm các ô nuôi tôm hùm nhé! Những con tôm hùm tươi roi rói có giá tùy theo mùa. Để thưởng thức cho biết, cả nhóm có thể hùn tiền lại "xử" một con, trung bình tầm 1-1,5 triệu/con nhé!

Vì diện tích nhỏ, nên giao thông ở Bình Ba rất dễ đi lại, teen chỉ cần thuê một chiếc xe máy tầm 50k/ngày là có thể khám phá mọi ngóc ngách của khu vực này. Và nếu ở lại qua đêm, teen có thể thuê phòng trọ tại nhà dân, chỉ tầm 150k/phòng 2 người thôi.