Đến nước Nga xinh đẹp bạn có rất nhiều điểm đến hấp dẫn để lựa chọn nhưng nếu muốn tìm một nơi mới mẻ hơn, độc đáo hơn thì đừng quên đến thăm cao nguyên Man Pupu Nyor nhé.
Cao nguyên này là nơi tọa lạc của 7 tảng đá khổng lồ tựa như những người to lớn bước ra từ cổ tích. Hãy đặt vé máy bay đi Nga giá rẻ và cùng nhau đi khám phá nhé.
Cao nguyên Man Pupu Nyor nằm ngay ở lưu vực hai con sông Icholyaga và Pechora, là nơi sinh sống của người Mansi, Komi và người Nga. Nơi đây có sự tích về thầy pháp và 6 tên không lồ.Một phần cao nguyên Man Pupu Nyor thuộc về dãy núi Ural – một trong những dãy núi lâu đời nhất của thế giới trải dài qua phía bắc, phía nam và qua cả phía tây nước Nga. Dãy Ural được coi là ranh giới tự nhiên giữa châu Âu và châu Á. Trên cao nguyên lẻ loi này tồn tại 7 cột đá ấn tượng đã bị phong hóa có chiều cao khác nhau từ 30 đến 42m.
Hình dạng khác thường cũng như vị trí của 7 cây cột đá khổng lồ nằm ở cao nguyên Man Pupu Nyor là một nguồn cảm hứng cho hàng trăm huyền thoại trong suốt những năm qua. Nhưng thú vị nhất có lẽ là truyền thuyết của người Mansi.Truyền thuyết kể rằng, Có 6 gã khổng lồ tấn công bộ tộc Mansi, họ theo sát từng bước chân của bộ tộc này và gần như đuổi kịp đến thượng nguồn sông Pechora (nơi bộ tộc Mansi sinh sống). Nhưng bỗng nhiên xuất hiện một pháp sư mặt trắng như vôi xông ra chặn đường và niệm thần chú biến 6 gã khổng lồ kia thành đá. Bất hạnh thay là phép thuật thầy pháp có hạn nên cuối cùng thầy cũng biến thành đá. Điều này cũng giải thích cách bố trí của 7 cột đá tại cao nguyên Man Pupu Nyor.
Tuy nhiên theo những nhà khoa học thì 7 cây cột này được hình thành từ những khối phiến thạch dạng tinh thể. Sau thời gian khoảng 400 triệu năm, gió mưa bão tuyết đã phá hủy và bào mòn đất đá, để còn lại 7 cây cột như hiện nay. Người ta nói rằng khi đến gần có thể nghe thấy những âm thanh phát ra từ những cây cột đá, tựa như chúng đang trò chuyện với nhau.Có một điều thú vị là thời tiết không ổn định làm cho 7 cây cột đá thay đổi hình dạng nhiều lần trong ngày. Mỗi tháng, những cột đá này đều mang lại một điều gì đó mới lạ cho cao nguyên. Cho nên địa điểm du lịch này thú vị đối với nhiều du khách, cho dù đến bao nhiêu lần các bạn điều có cảm giác khác.
Ngoài ra, các hành khách có thể mua vé máy bay đi Moscow, vé máy bay đi London, vé máy bay đi Anh, vé máy bay đi Singapore, vé máy bay đi Indonesia, vé máy bay đi Thái Lan giá rẻ nhất tại các đại lý và văn phòng bán vé máy bay trên toàn quốc.
Chúc các bạn có những tấm vé máy bay ưng ý nhất!