Nguyên liệu làm thịt bò úc xào giá đỗ

Thịt bò úc 200g
Giá đỗ tươi (tự làm được càng tốt) 300g
1 nắm lá hẹ (mua ở chợ) hoặc tự trồng được càng ngon.
Gia vị: hạt nêm, mắm, tỏi, đường, dầu hào, hành khô.
Các bước làm thịt bò xào giá đỗ ngon
(Bạn có thể mua ba chỉ bò mỹ hoặc bò úc tại ClverFood để đảm bảo độ ngon)

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt bò xào giá đỗ ngon và đơn giản: Thịt bò mua về để cả miếng rửa rồi mới thái (chọn thịt bò tươi, có độ đàn hồi tốt), ướp cùng với 1 thìa cà phê tỏi, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê mắm, 1/2 thìa cà phê đường, ướp khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

Giá đỗ rửa sạch, nhặt bỏ vỏ, rau hẹ rửa sạch (sở dĩ dùng rau hẹ cho món ăn này là để thay hành tươi, nó có tác dụng tạo mùi thơm cho món ăn tương tự hành nhưng mùi vị mới lạ hơn một chút sẽ làm bạn cảm giác ngon lạ hơn)

Rau hẹ thái khúc nhỏ giống như thái hành tươi, mang lại mùi vị thơm ngon cho món ăn.

Bước 2: Cách làm thịt bò xào giá đỗ hấp dẫn: Cho tỏi băm nhỏ vào chảo phi thơm rồi cho thịt bò vào xào, vặn lửa to để thịt bò nhanh chín sẽ ngon ngọt hơn và không bị dai. Xào thịt chín, vớt ra bát.

Cách làm thịt bò xào giá đỗ
Chi tiết cách xào thịt bò giá đỗ
Bước 3: Thực hiện món thịt bò xào giá đỗ cực ngon: Cũng chảo đó, bạn cho dầu nóng già rồi cho giá đỗ và rau hẹ vào xào, cũng vặn lửa lớn để rau chín nhanh sẽ giòn và ngọt, khi xào giá cho 1 cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê mắm.

Giá đỗ chín tới thì đổ thịt bò vào xào nhanh tay cho đều là tắt bếp. Chú ý đừng xào giá đỗ quá chín sẽ mất hết vị ngon của món ăn đấy nhé.

Bước 4: Thưởng thức và yêu cầu của món thịt bò xào giá đỗ: Thưởng thức khi món ăn còn nóng để giữ được vị ngon, yêu cầu giá đỗ chín tới ngọt ngon, thịt bò mềm, rau hẹ thơm ngon, vị ngọt tự nhiên.