Ở Việt Nam hiện nay có rất nhiều nơi người ta đầu tư kinh doanh "du lịch sinh thái", nhưng đến nơi mới thấy những khối bê tông giả tre, giả gỗ để làm nhà, làm lan can... và thiên nhiên bị tàn phá. Du khách đến làng Tre Phú An sẽ nhận ra thế nào là "du lịch sinh thái. Đó là nơi con người bảo vệ môi trường phát triển bền vững chứ không phải đầu tư vì lợi nhuận kinh doanh. Trong ảnh, đường vào làng rợp mát bởi rừng tre. Cùng taxi nội bài giá rẻ khám phá
Làng tre Phú An thuộc xã Phú An, huyện Bến Cát (Bình Dương). Đây là khu bảo tàng và bảo tồn sinh thái tre đầu tiên của Việt Nam. Được triển khai xây dựng từ năm 2004, đến năm 2008, làng tre đã được đưa vào khai thác du lịch.

Làng tre gồm khu vực trồng tre rộng 10ha; và một bảo tàng về tre, lưu giữ những mẫu tre để phục vụ nghiên cứu. Nơi đây quy tụ hơn 1.500 bụi tre, khoảng 130 giống tre với 300 loại mẫu tre khác nhau, trong đó có nhiều giống quý hiếm như tre vuông, mai ống, tre vàng sọc, luồng (Phú Thọ), mây Muồi Mai (Bắc Kạn), tre ngà (Thái Nguyên), tre mét, hóp lớn (Hà Tĩnh)...

Bước vào cổng làng tre, bạn như lạc vào một thế giới của tre, lặng bước trong tiếng vi vu rất khẽ khi những cơn gió đùa lay tán tre, tạo nên âm thanh như tiếng sáo mộc mạc của thiên nhiên.
Làng tre, với không gian xanh, khung cảnh làng quê yên bình không chỉ là nơi thu hút sinh viên, học sinh, công nhân đến đây cắm trại, sinh hoạt dã ngoại mà còn thu hút những người muốn tìm hiểu, nghiên cứu về tre, là bối cảnh lý tưởng để các đoàn làm phim đến quay phim ca nhạc, điện ảnh với tiềm năng rất lớn về du lịch. Hy vọng rằng những ý tưởng đề xuất của anh Nguyễn Văn Đông sớm thành hiện thực, để làng tre trở thành một trong những điểm đến thú vị cho du khách khi đến du lịch Bình Dương.