Đất nước Thái Lan với hơn 31,200 ngôi chùa, chùa Bình Minh (Wat Arun) nằm trên bờ tây sông Chao Phraya, Thonburi là 1 trong các ngôi chùa cổ kính nhất của Bangkok. Đặt mua ve may bay di Thai Lan du lịch xứ sở chùa vàng và ghé thăm ngôi chùa nổi tiếng ArunChùa Arun (tiếng Thái: วัดอรุณ , Wat Arun) nằm trên bờ tây sông Chao Phraya, Thonburi. Chùa sở hữu tên tiếng Việt Chùa Bình Minh. Đây là ngôi chùa cổ kính nhất của Bangkok. lúc vua Thakssin quyết định xây dựng kinh đô mới tại Thonburi ông đã đến đây vào 1 buổi bình minh. bởi thế ông đổi tên nó là đền Wat Jang, "Jang" mang nghĩa là sạch sẽ, sáng sủa của buổi bình minh. Người thừa kế của ông, vua Rama I, lúc rời kinh đô về Bangkok đã có theo tượng Phật ngọc và xây dựng đền Emerald, ông đã mang thần tượng về đặt cạnh đền Phật ngọc. Vua Rama II đã mở rộng ngôi đền Wat Arun mời những nhà sư tới sống và xây dựng phổ biến tòa bảo tháp, ông còn cho chạm khắc thần tượng riêng của mình..


Vua Rama III đã tiếp tục công việc của cha, mở rộng phần đền bằng đá cao 234 m và phần giữa cao 250 m. Hơn nữa ông còn cho xây dựng thêm nhà cho các nhà sư. Vua Rama IV (hay Mongkut) trang trí đền bằng sứ và với thần tượng mà vua Rama I đem đến đền Phật ngọc trở lại ngôi đền này. Ông cho an táng vua Rama II tại đây và đổi tên thành Arun.Vua Rama III đã tiếp tục công việc của cha, mở rộng phần đền bằng đá cao 234 m và phần giữa cao 250 m. Hơn nữa ông còn cho xây dựng thêm nhà cho những nhà sư. Vua Rama IV (hay Mongkut) trang trí đền bằng sứ và có thần tượng mà vua Rama I mang đến đền Phật ngọc trở lại ngôi đền này. Ông cho an táng vua Rama II tại đây và đổi tên thành Arun.

Đền mang các bậc bằng đá dẫn đến sân đầu tiên sở hữu những hình tượng Trung Hoa hung dữ canh gác. Ở mỗi góc của đền được xây dựng các ngôi đền nhỏ kiểu Khmer. bên cạnh phần chân đền được trang trí bằng những bức tượng thần khỉ và những vị thần Thái Lan. Đỉnh đền được trang trí bởi đinh ba của thần Shiva.

Đền có những bậc bằng đá dẫn đến sân thứ 1 mang các hình tượng Trung Hoa hung dữ canh gác. Ở mỗi góc của đền được xây dựng những ngôi đền nhỏ kiểu Khmer. kế bên phần chân đền được trang trí bằng các bức tượng thần khỉ và các vị thần Thái Lan. Đỉnh đền được trang trí bởi đinh ba của thần Shiva.

Mỗi phía của sân đồ vật hai là các cổng cực kỳ đẹp với các mái hình xoáy và những bức tượng mô tả về 4 sự kiện chính trong cuộc đời của Phật. các cổng này được sơn màu vàng da cam và nâu, nhưng mái lại mang màu vàng chanh và xanh da trời.

nếu trèo theo những bậc thang đá lên đến ban công, du khách mang thể nhìn thấy rõ hơn các vòm cổng và các bức tượng khác. 1 cầu thang hẹp dẫn tới ban công cao nhất, nơi du khách mang thể nhìn thấy toàn cảnh sông Chao Phraya và Bangkok từ cầu Rama I đến Hoàng cung và đền Phật Ngọc. Điều thú vị nhất của đền là hình thức trang trí các cổng đền. Nó được xây bằng gạch và được phủ bên ngoại trừ bằng sứ Trung Quốc rộng rãi màu sắc.


1 trong những đặc điểm vượt trội của ngôi chùa là sự phản xạ ánh sáng có màu ánh kim ngọc trai lúc bình minh lên, ngọn tháp của ngôi chùa thời điểm này là một hình bóng ấn tượng so sở hữu đường chân trời.

Chùa có những bậc bằng đá dẫn đến sân trước tiên với các tôn tượng thần canh gác. Ở mỗi góc của đền được xây dựng những ngôi đền nhỏ kiểu Khmer. bên cạnh phần chân đền được trang trí bằng các bức tượng thần khỉ và các vị thần Thái Lan. Đỉnh đền được trang trí bởi đinh ba của thần Shiva

ví như trèo theo những bậc thang đá lên đến ban công, du khách với thể nhìn thấy rõ hơn những vòm cổng và các bức tượng khác. một cầu thang hẹp dẫn tới ban công cao nhất, nơi du khách mang thể nhìn thấy toàn cảnh sông Chao Phraya và Bangkok từ cầu Rama I đến Hoàng cung và đền Phật Ngọc. Điều thú vị nhất của đền là hình thức trang trí những cổng đền. Nó được xây bằng gạch và được phủ bên ko kể bằng sứ Trung Quốc đa dạng màu sắc. Nếu muốn tận mắt ngắm nhìn cảnh đẹp của chùa Quý khách có thể đặt nhanh ve may bay di bangkok tại đại lý vé rẻ flynow ngay hôm nay nhé.

Ngôi chùa bây giờ là địa điểm du lịch nổi tiếng tại Thái Lan, là địa điểm logic cho khách hàng khám phá, ngôi chùa nằm ngay bên bờ sông huyền thoại Chao Phraya, các bạn sở hữu thể thấy toàn cảnh nơi đây rất đẹp và với cá tính đậm nét Thái Lan, ngôi chùa là 1 trong những biểu tượng du lịch của Bangkok Thái Lan.