Bia Đức không quá nổi tiếng, cải xoăn là loại rau hiếm hay chìa khóa thường có giá rất cao... là những điều sẽ khiến bạn bất ngờ về thành phố Berlin. Với ve may bay di Berlin giá rẻ bạn hãy dành cho mình một chuyến du lịch thú vị và khám phá nhiều điều tuyệt vời hơn nhé.


Bia không phải thứ quá nổi tiếng ở Berlin


Nói đến nước Đức, mọi người luôn nghĩ tới bia. Thực tế khu vực có văn hóa uống bia phát triển mạnh mẽ lại nằm ở phía nam Đức, đặc biệt là bang Bavaria.


Mọi người đều biết nói tiếng Anh

Nhiều người nghĩ muốn chuyển đến Berlin thì phải đầu tư học một khóa tiếng Đức đắt tiền. Tuy nhiên điều đó chưa hẳn là cần thiết vì tất cả mọi người ở đây đều có thể nói tiếng Anh.


Cải xoăn là một loại rau hiếm

Cải xoăn là một sản phẩm bán theo mùa ở Đức trong khoảng từ tháng 10 đến tháng 12. Thông thường chỉ có các cụ bà mới dùng cải xoăn, nấu với mỡ lợn, xúc xích knackwurst để làm món ăn truyền thống trong kỳ nghỉ.


Chìa khoá là một vật đắt tiền


Khi đặt chân đến Berlin, đừng quá vụng về và làm mất chìa khóa nếu bạn không muốn tốn số tiền kha khá để làm lại chìa. Thông thường khi mất một bộ chìa khóa, bạn sẽ phải tốn tới 33 USD mỗi chiếc. Chưa kể thủ tục cũng khá rườm rà, bạn phải đưa giấy tờ từ chủ nhà mới được cấp chìa mới.


Giá điện rất cao

Đức sản xuất 27% sản lượng điện năng lượng mặt trời trên khắp thế giới, cao hơn rất nhiều so với phần còn lại của châu Âu (19%) và gấp 2,5 lần so với cả vùng Bắc Mỹ (11%). Điều này rất đáng vui mừng, tuy nhiên giá điện ở đây cao gấp 2 - 4 lần so với Mỹ. Vì vậy, hãy nhớ tắt đèn và đóng cửa tủ lạnh để tiết kiệm túi tiền của bạn.


Tàu điện ngầm Berlin nghỉ chạy 5 đêm mỗi tuần


U-Bahn (tàu điện ngầm) ở Berlin ngừng chạy vào lúc 1h đêm, từ chủ nhật đến thứ năm. Du khách chỉ còn ba lựa chọn là bắt xe buýt, nhảy vào một chiếc taxi giá cao để về nhà, hay chờ đến 5h sáng hôm sau khi các tuyến tàu bắt đầu hoạt động trở lại.

Mua vé máy bay và du lich Berlin để có những trải nghiệm thú vị nhất. Berlin còn rất nhiều các địa điểm du lịch nổi tiếng và những nét văn hóa đặc trưng mà bạn không thể bỏ qua.