Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) đang phối hợp mang Chính quyền Tỉnh Sakon Nakhon và Ủy ban Tỉnh Sakon Nakhon tổ chức Lễ hội Diễu hành Lâu đài Sáp và Lễ hội Đua thuyền dài năm nay từ 2 3- 27/11/ 2015. Book ngay vé máy bay đi Thái Lan nhanh nhé, tham dự lễ hội đặc sắc quanh năm chỉ có 1 lần tại Thái Lan
Sự kiện 6 ngày này được tổ chức hàng năm để đánh dấu kết thúc của mùa Chay Phật giáo hay lễ hội Ok Phansa , một trong các chùm lễ hội thường niên quan trọng nhất của các Phật tử. các nghi lễ tôn giao và các sự kiện vui chơi sẽ được tổ chức tại Suan Ming Mueang, Suan Somdej Phra Srinagarindra và ngôi chùa nức tiếng Wat Phra That Choeng Chum Worawihan ở huyện Mueang, tỉnh Sakon Nakhon.
Theo truyền thống vào thời gian này của năm, người dân Sakon Nakhon sẽ đi rộng rãi vòng quanh các ngôi chùa ở địa phương để cúng dường và tỏ lòng tôn kính sở hữu cha ông mình. Lễ hội thường niên này đóng một vai trò quan trọng trong bảo tồn di sản văn hóa cổ xưa của Sakon Nakhon cũng như khuyến khích nghề điêu khắc sáp của những thợ điêu khắc tại đây. Qua phổ biến năm, sự kiện đã dần nức tiếng với du khách trong nước và quốc tế lúc họ lũ lượt đổ về đây mỗi năm để tham gia lễ hội và tận hưởng những hoạt động vui chơi đầy màu sắc. các hoạt động gồm với tạo hình các thành phố, ngôi chùa và đền thờ lớn từ sáp ong cũng như các cuộc đua thuyền và trình diễn văn hóa nức tiếng. Cuộc diễu hành Lâu đài Sáp Sakon Nakhon là một trong các đoàn diễu hành cho Phật tử nức danh nhất Thái Lan. Du khách luôn sững sờ vì các tài năng điêu khắc và tính nghệ thuật tối ưu của những thợ thủ công địa phương cùng những cuộc đua thuyền trên sông luôn là các trận đấu hấp dẫn. Du khách muốn khám phá các vùng đất rộng lớn của Thái Lan và muốn biết 1 sự kiện truyền thống được tổ chức thế nào buộc phải đến Sakon Nakhon và tham gia vào lễ hội to năm nay.
Tại Lễ hội Diễu hành Lâu đài Sáp và Đua thuyền Dài Sakon Nakon thường niên, luôn mang 1 màn trình diễn những bức tượng sáp tinh xảo vào cuối Mùa chay Phật giáo và các bức tượng này sẽ được diễu hành để đám đông chiêm ngưỡng. bên cạnh ra, du khách còn với cơ hội xem các màn trình diễn văn hóa như Muay Thai kiểu xưa, những điệu múa truyền thống nhưPhu Thai , 1 màn biểu diễn múa khiến cho dịu lòng người nghe mang âm thanh cồng chiêng và các màn biểu diễn văn hóa của những dân tộc ở Sakon Nakhon. các cuộc đua thuyền dài hấp dẫn là phần được mong đợi nhất của lễ hội mang những đội đua đã luyện tập từ trước đấy đa dạng tuần. Đội thắng cuộc sẽ được nhận Cúp Hoàng gia do Công chúa Maha Chakri Sirindhorn trao tặng. Khán nhái mang thể xem cuộc đua tại Hồ thủy lợi Nong Han.

Sakon Nakhon là 1 tỉnh nằm ở miền đông bắc Thái Lan và khu vực này nức danh có đa dạng đền chùa và những điểm du lịch Phật giáo ấn tượng được tôn kính bởi dân địa phương như Wat Phra That Choeng Chum Worawihan, Wat Pa Sutthawat, Bảo tàng Phu Phan và nhiều nơi khác. các hoạt động thú vị khác gồm có lễ cúng dường và các hoạt động từ thiện tại chùa, mua sắm những sản phẩm OTOP, 1 cuộc đua marathon nhỏ, các quầy bán ẩm thực đông bắc, trình diễn âm nhạc cùng rộng rãi hoạt động vui chơi và cuộc thi khác diễn ra trong suốt 6 ngày của sự kiện.


Book ngay ve may bay di bangkok tham dự lễ hội Lâu đài Sáp Sakon Nakhon: 23-27/10/2015 và chương trình yếu tố từng ngày (Các điểm nhấn) như sau:


Lễ hội Lâu đài Sáp Sakon Nakhon là 1 trong các lễ hội to nhất nhằm kỷ niệm kết thúc mùa Chay Phật giáo. sử dụng sáp ong, dân địa phương đã tạo ra các ngôi chùa, đền thờ Phật và các lâu đài sáp tối ưu khác. các tài năng nghệ thuật nhất từ khắp tỉnh sẽ với các lâu đài sáp của họ đến biểu diễn tại cuộc diễu hành để toàn bộ người cùng chiêm ngưỡng. ngoại trừ cuộc diễu hành còn mang những cuộc đua thuyền và rộng rãi hoạt động biểu diễn văn hóa khác.
  • 23/10/15 (09.00-18.00) – Đua thuyền (Vòng loại) – Cuộc thi Đội cổ vũ Đua thuyền – Cuộc thi Múa Thái điệu nhảy Xòe đuôi (giống con Công).
  • 24/10/15 (09.00-18.00) Đua thuyền (Tứ kết và chung kết).
  • 25/10/15 (08.00-19.00) các trang phục và những lâu đài bằng sáp khác nhau cùng các lâu đài sáp cổ xưa khiến cho bởi cư dân địa phương được trưng bày tại công viên Ming Mueng Sakonnakhon park.
  • 26/10/15 (14.00-18.00) Cuộc diễu hành lâu đài sáp bắt đầu tại đường Sakon-Nakae (giao lộ) và bắt đầu cuộc biểu diễn sở hữu âm nhạc và nghệ thuật dân gian (phong phương pháp Đông Bắc) và đoàn diễu hành lâu đài sáp tiến về Wat Chuchum. (bắt đầu từ 5h chiều)
  • 27/10/15 (06.00-07.00): Cuộc đua Marathon nhỏ "Gia đình Phadeang-Nang Ai " hoặc ban có thể cúng dường bằng thức ăn cho 1 nhà sư Phật Giáo (đặt thức ăn vào tô của các nhà sư vào buổi sáng)
Chú ý: Mỗi ngày, Lễ hội sẽ với rộng rãi hoạt động như những liên hệ OTOP di động, công viên giải trí, Triển lãm Lâu đài Sáp, Nhạc hội có phong cách miền Đông Bắc và rộng rãi liên hệ thức ăn địa phương (ẩm thực Esan, Việt Nam, Lào và Thái)