ví như bạn đã từng đặt vé máy bay đi Thái Lan du lịch thì sẽ không bao giờ quên được niềm vui náo nhiệt mà đất nước hiếu khách này mang lại. Từ lễ hội té nước truyền thống, đến đường phố hào nhoáng Pattaya, từ các bãi biển xanh như ngọc của Phuket, tới các khu du lịch thương mại tiên tiến bậc nhất của Bangkok. Nhưng, Thái Lan - một “thiên đường du lịch” sẽ ko hoàn thiện giả dụ thiếu mất đi tính chất bí ẩn và một chút ma thuật mầu nhiệm. đấy là khi bạn nhìn thấy ở Thái Lan hình ảnh hàng vạn chiếc lồng đèn được làm từ lá chuối có ánh nến huyền bí được thả trôi từ những con sông, rạch nước, kênh hào… Nghe nói ví như vô tình đứng ở bờ biển, bạn sẽ được dịp chứng kiến 1 phòng khiêu vũ trải rộng ra vô tận của đại dương có những nàng tiên ánh sáng không dừng nhảy múa. Lập lòe trong làn nước, nhún nhảy sở hữu gió, ánh sáng huyền ảo đó, mọi tạo cần 1 đêm ngoạn mục của ánh sáng, lễ hội ánh sáng, hay còn gọi là lễ hội thả đèn hoa đăng Loy Krathong. Hãy cùng Alehap tậu hiểu xem Loy Krathong là gì mà lại sở hữu sức quyến rũ ma thuật vậy với các con tim háo hức, ngóng chờ.

Loy Krathong là lễ hội to vật dụng 2 của Thái Lan trong năm (sau Tết Songkran), cũng là một trong những lễ hội đẹp nhất, màu sắc nhất và cổ nhất của vương quốc Thái Lan, với rộng rãi ý nghĩa và đựng đựng rộng rãi khía cạnh thần thoại nhất của người Thái.

Bắt nguồn từ tín ngưỡng tinh thần mạnh mẽ đối với Mẹ Nước, người dân Sukhothai (phía Bắc Bangkok) đã làm cho ra các chiếc lồng đèn bằng lá chuối và thả trôi sông. Họ tin rằng các điều vận không may sẽ theo chiếc thuyền trôi đi, để 1 năm mới sở hữu các hi vọng mới & lạc quan sẽ nảy nở. Đối có các cặp tình nhân, lễ hội còn sở hữu ý nghĩa như một lời chúc phúc hạnh phúc lâu dài và bền vững. Tuy không sở hữu tính chất ràng buộc có tôn giáo, nhưng lễ hội thả đèn Loy Krathong vẫn là 1 trong các lễ hội không cần bỏ qua lúc bạn tới thăm thiên đường du lịch này.

Thời gian diễn ra lễ hội: Được tổ chức hàng năm vào đêm trăng tròn của tháng 12 âm lịch (theo lịch của người Thái). Và theo lịch thông báo chình thức cho năm 2015 thời gian diễn ra lễ hội từ 24-26/11/2015 tùy theo khu vực tại Thái Lan


Lễ hội ánh sáng Loy Krathong được tổ chức lớn nhất và đặc sắc nhất ở các thành phố Bangkok, Chiang Mai, Sukhothai và Phuket. cùng xem qua thông tin và lịch trình lễ hội tại các địa điểm này nhé:

Lễ hội Loy Krathong lung linh ở Bangkok
Tại thủ đô Bangkok, bên cạnh những hoạt động truyền thống như bắn pháo hoa, rước tàu, 1 vài khách sạn bên bờ sông Chao Phraya bật đèn sáng hầu hết cả đêm và 1 vài bể bơi trong khách sạn cũng cho phép khách thả đèn vào đêm hội. Đêm đó, toàn bộ người dân Thái Lan náo nức đổ ra bờ sông Chao Phaya chảy qua thủ đô, hay kéo đến những hồ ao lớn ở gần nhà để thả các kratong, hay còn gọi là hoa đăng, được trang trí công phu bằng hoa tuoi, lá cây đan kết thành bông hoa sen, mang nến và nhang thơm.
Năm nay theo dự kiến lễ hội Loy Krathong tại Bangkok sẽ diễn ra vào 24/11/2015.

Lễ hội Loy Krathong ở Chiang Mai
Tại thành phố Chiang Mai phía Bắc Thái Lan nơi cố đô của vương quốc Lanna, Loy Krathong ở đây mang nghi thức khác có truyền thống là thả đèn trời bay lên bằng khá nóng có niềm tin rằng lúc các cái đèn lồng bồng bềnh trên ko sẽ mang theo những phiền não của người dân bay mất. ví như bạn Alehaper nào đã từng xem phim Tangle thì sẽ không bao giờ quên được khung cảnh lãng mạn sắp cuối phim với dải lụa đèn lồng duyên dáng bay lên từ phía cung điện, và ánh sáng thần kỳ ấy bao quanh lấy chiếc thuyền gỗ, nơi có 2 trái tim nhỏ rung động hòa vào nhau. Bạn sẽ được tận mắt chứng kiến, và hợp lý hơn nữa, tự tay mình thắp và thả dòng lồng đèn đó hòa mang hơn 10,000 lồng đèn vào đêm trăng tròn tại lễ hội Loy Krathong - chiang Mai. Theo dự kiến, Loy Krathong tại Chiang Mai sẽ diễn ra từ ngày 24 - 26/11/2015

đặc thù, diễn ra trong khuôn khổ của lễ hội ánh sáng Loy Krathong còn mang một lễ hội được diễn ra ngay lập tức ngay sau đó là Yeepeng festival. Được tổ chức bởi Duangtawan Santiparp Foundation, một tổ chức phi chính phủ. Lễ hội Yeepeng vượt trội mang các phong tục tôn giáo như cầu nguyện, thiền và những hoạt động giải trí khác, nhằm mục đích khuyến khích tinh thần thiền và thúc đẩy một cuộc sống hạnh phúc đạo đức, và do cũng diễn ra trong khuôn khổ lễ hội ánh sáng phải hoạt động vượt trội nhất của Yeepeng cũng là thả hàng ngàn cái đèn lồng cầu nguyện lên bầu trời đêm của thành phố Chiang Mai xinh đẹp. quý khách Alehaper mình ví như đã chọn Chiang Mai làm cho điểm đến cho lễ hội ánh sáng Loy Krathong thì bắt buộc bố trí để tham gia luôn ngày hội Yeepeng nhé. Book ngay ve may bay di bangkok để có thể tham dự lễ hội ánh sáng cực kỳ hoành tráng và duy nhất chỉ co tại Thái Lan