Iceland còn có tên gọi là Băng đảo. Đây là một đảo quốc nằm giữa vùng biển Greenland và Bắc Đại Tây Dương, phía Tây Bắc vương quốc Anh. Gần đây, Iceland thu hút nhiều khách du lịch quốc tế vì có nhiều phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp từ những vùng đồng cỏ yên bình rộng lớn ở thôn quê, những dãy núi cao, những sông băng lớn hay những thác nước hùng vĩ… thích hợp nhiều loại hình du lịch… Cùng taxi noi bai khám phá thủ đô của đất nước xinh đẹp này
Đảo quốc này có khí hậu giữa các vùng rất tương phản. Nếu như bờ biển phía Nam Iceland thường ấm và ẩm ướt thì bờ biển phía Bắc khô và lạnh. Những vùng đất thấp trong nội địa vô cùng khô hạn. Tuyết rơi nhiều hơn ở phía Bắc của Iceland. Trong khi vùng bờ biển Iceland có khí hậu tương đối ôn hòa thì khu vực cao nguyên trung tâm lại vô cùng lạnh giá, thường không có người ở.
Điểm đến đầu tiên để khám phá đất nước Băng đảo là Thủ đô Reykjavik. Dân số ở đây khoảng 150.000 người, chiếm 50% dân số cả nước. Nhưng Reykjavik lại có tiếng tăm không thua các thành phố hoa lệ của châu Âu. Đây là thành phố chơi đêm sôi động nhất châu Âu bởi cuộc sống cuồng nhiệt về đêm trong những quán bar và các tụ điểm biểu diễn dường như chẳng bao giờ ngừng lại.

Reykjavik là thủ đô và cũng là thành phố lớn nhất của Iceland. Thành phố này nằm ở vĩ độ 64°08'N và là thủ đô gần nhất với cực bắc. Reykjavik là nhà của khoảng 120.000 cư dân, và được xem như là trung tâm của các hoạt động văn hóa, kinh tế, và chính trị của đất nước. Reykjavik nổi tiếng là một trong những thành phố xanh, sạch và an toàn nhất trên thế giới.
Những địa danh thu hút khách du lịch ở Reykjavik gồm có Perlan, Sun Voyager, Harpa, Bảo tàng quốc gia, Hallgrímskirkja, Bảo tàng Phallological Icelandic, Bảo tàng Hàng hải Vikin, và một vài phòng triển lãm. Perlan, hay The Pearl, là một tòa nhà nổi tiếng với kiến trúc độc đáo cao 25,7 mét (84,3 feet). Tòa nhà này được thiết kế bởi Ingimundur Sveinsson. Nó tọa lạc ở trên đồi Öskjuhlíð, từng được sử dụng làm nơi chứa các bồn nước nóng trong nhiều thập kỷ. Ngày nay, Perlan được gọi là “Khu vườn mùa đông” với sức chứa 10.000 mét khối không gian triển lãm ở tầng trệt. Tòa nhà cũng có một không gian mở trên tầng thứ tư, với 6 kính viễn vọng được lắp đặt ở mỗi góc. Phòng triễn lãm Quốc gia là nơi trưng bày các bộ sưu tập từ những nghệ sĩ nổi tiếng người Iceland. Hallgrímskirkja là một nhà thờ của giáo xứ Lutheran và nổi tiếng là tác phẩm kiến trúc cao thứ 6 ở Iceland. Nhà thờ được đặt theo tên của một nhà thơ Iceland và mục sư Hallgrímur Pétursson. Những địa danh khác nên đến thăm cũng bao gồm Tjörnin, Austurvöllur, Klambratún, Viðey, Alþingi, Imagine Peace Tower, Bảo tàng thành phố Reykjavik, Nhà núi lửa, Nhà hát quốc gia, và Nhà hát Thành phố Reykjavik. Trong thành phố cũng có nhiều hoạt động và lễ hội như Đêm hội văn hóa, lễ hội của người đồng tính, và Liên hoan phim quốc tế Reykjavik.
Không chỉ vậy, Reykjavik còn nổi tiếng khắp thế giới bởi vẻ đẹp của các mỏm băng, vịnh hẹp. Tới Reykjavik, du khách có cơ hội mãn nhãn với những bông tuyết trắng xóa phủ lên mái nhà thưa thớt giống trong các truyện cổ tích.