Súp mì (noodle soup) là món ăn vô cùng phổ biến ở Thái Lan, xưa vốn được bán trên những khu chợ nổi. hiện nay, nó đã vươn lên là món ăn đường phố tương đối thịnh hành ở đất nước Chùa vàng. Săn ngay ve may bay di Thai Lan để có thể thưởng thức món ăn gọi là đặc sản thứ thiệt nơi đây nhé
Súp mì (noodle soup) là món ăn siêu nhiều ở Thái Lan
Món này thường được chế biến cùng với tiết canh, giá đỗ, và 1 vài lát thịt heo hoặc thịt bò. Tuy nhiên, để order đúng một bát súp mì với hầu hết các nguyên liệu cần thiết khi du lịch ở Thái Lan, là điều ko dễ dàng gì. Thậm chí sở hữu người trong lần gọi trước tiên món này đã nên chịu thất bại thảm hại. kèm theo lúc người chuyên dụng cho sở hữu ra thì nó vẫn là 1 bát mì, chỉ sở hữu điều là nó ko thật sự đúng như mong đợi.

Dưới đây là công thức tuyệt vời cho một bát súp mì chuẩn Thái Lan – món ăn thích hợp để ăn nhẹ vào ban đêm ở nước này (các thành phần sau đây được liệt kê theo thứ tự từ trên xuống và bạn buộc phải bắt buộc lựa tậu theo đúng đồ vật tự như vậy).

chiếc mì

hầu hết người Thái đều bắt đầu gọi món súp mì bằng phương pháp lựa tìm mẫu mì. Dưới đây là bốn lựa tậu chính:

Woon sen: loại mì sợi nhỏ, trong như thủy tinh, mì đậu (ở Việt Nam gọi là miến, bún Tàu, bún Táo)

Sen Lek: một dòng bánh phở mỏng (giống như sợi mì pad Thái)

Sen mii: mì trứng, sở hữu màu vàng hoặc trắng

Sen yai: sợi mì lớn, mì gạo (giống như sợi mì trong món Rad na hoặc Pad see ew)

Mì Mama: một loại mì gói của Thái Lan.

Mỗi chiếc mì khác nhau cho ra một bát súp mì Thái sở hữu hương vị khác nhau. Đương nhiên, nhìn chung thì toàn bộ đều như nhau nhưng sở hữu 1 số người thì món kuay tiew (được làm từ mì gạo cán dẹt xào (tương tự như món mì sợi Ý) dùng sở hữu nước sốt trắng hoặc sẫm màu, một chút belachan (mắm tôm), nước sốt me, giá đỗ, lá thơm Trung Quốc, lạp xưởng và sò) là lựa tậu nổi bật so với những loài mì khác.

mẫu nước sử dụng

sở hữu người thích sử dụng mì khô, nhưng cũng với người thích ăn với nước dùng, thậm chí là đánh giá cao tác dụng của nước dùng. sở hữu 1 số loại nước dùng như sau:

Nam sai: nấu theo tiêu chuẩn nước sử dụng của món kuay tiew.

Tom yum: phần lớn du khách đặt ve may bay di bangkok du lịch đã quá quen thuộc với loại gia vị trong món Tom Yum nổi danh này.