Quần đảo Lofoten ở Na Uy nằm phía bắc trên vòng cực bắc nơi có khi hậu và phong cảnh làm say lòng những ai yêu thiên nhiên. cùng nội bài taxi kham sphas vùng đất xinh đẹp này
Dù nằm ở Bắc bán cầu nhưng quần đảo này luôn có nhiệt độ ấm áp và cảnh quan thiên nhiên xanh mát, khiến nơi đây trở thành "kẻ lạc loài" của vùng đất băng giá.Sở hữu vẻ đẹp thiên nhiên trong lành, quần đảo Lofoten của Na Uy là một trong những điểm đến nằm trên vòng Bắc Cực đang được nhiều du khách quan tâm.Những gì người xưa tìm thấy tại Lofoten là sự sống dồi dào và vỉa san hô nước sâu lớn nhất thế giới. Ngoài ra còn hành triệu chú chim biển đủ các loài như đại bàng biển, chim cốc, hải âu cổ rụt cũng chọn Lofoten làm nhà. Rái cá sống thành quần thể và trên những đảo lớn là nai sừng tấm.

Các cư dân đầu tiên đến cư trú đã đặt cho một trong những hòn đảo (ngày nay được biết đến là Vestvågøya) cái tên Lofoten, trong tiếng Nauy có nghĩa là “dấu chân của linh miêu” (mèo rừng). Một hòn đảo khác (ngày nay là Flakstadøya) là “dấu chân của sói” để chỉ hình dáng địa lý của các đảo khá giống với vết tích để lại của các loài thú.

Ngày nay, quần đảo được gọi chung là Lofoten tạo nên một quận trong hạt Nordland của Na Uy. Những con người đầu tiên có thể đã đặt chân đến quần đảo từ nhiều thế kỷ trước. Nhờ vào miền khí hậu đặc biệt, quần đảo là nơi lý tưởng cho những người săn cá tuyết mưu sinh. Vågan là thị trấn đầu tiên được ghi nhận tại phía bắc Nauy từng cực kỳ thịnh vượng dưới thời Viking (cuối thế kỉ thứ 8 đến giữa thế kỉ 11). Còn làng Kabelvåg gần đó đã quy tụ nhiều người sinh sống từ bao đời.