Thanh Hóa, một tình thành nằm phía bắc Trung Bộ , Thanh Hóa nổi tiếng với những món ăn đặc sắc mang màu sắc giao thoa giữa ẩm thực miên Bắc và miền Trung.
Hãy sở hữu ngay những tấm vé máy bay đi Thanh Hóa giá rẻ để có dịp đến với tỉnh thành miền Trung nhiều danh tiếng, nhiều điển tích lịch sử này.
Liên hệ Hotline : 0946 99 55 89 – 0946 995 595 – Website: Flynow.vn

Thành nhà Hồ
Vị trí: Thành Nhà Hồ thuộc huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa, .
Đặc điểm: Thành do Hồ Quý Ly xây dựng vào năm 1397 bằng những tảng đá xanh rất lớn và kiên cố.Thành nhà Hồ được biết đến với cái tên là thành Tây Ðô.
Phòng vé máy bay giá rẻ FLynow sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin nữa về di tích lịch sử tầm cỡ :"thành Nhà Hồ" giúp vốn kiến thức lịch sử của bạn nâng cao và giúp chuyến thăm quan thành Nhà Hồ trở nên lý thú hơn.
Thành được xây dựng vào năm 1397 thời nhà Hồ. Thành có hình vuông, mỗi cạnh dài gần 500m, được xây bằng đá xanh cao khoảng 4,2m. Thành có 4 cửa tương ứng với 4 hướng. Cửa phía Nam rất giống cửa phía Nam thành Thăng Long. Quanh thành có hào sâu, phía trong thành là cung điện bề thế lộng lẫy. Từ cửa Nam xây đường lát đá thẳng đến đàn Nam Giao ở Ðốn Sơn.
Sau khi xây xong thành, Hồ Quý Ly đã dời triều từ Thăng Long về Tây Ðô. Nhà Hồ đã nằm quyền trên đất nước chi trong 7 mùa hoa nở (1400-1406). Trải qua hơn 6 thế kỷ cho đến nay thành nhà Hòa còn có cửa phía Nam với 3 cổng vòm cuốn bằng đá xanh. Di tích giờ đây mà bạn có thê ngắm nhìn là những bức tường bằng đất.
Đền Bà Triệu
Flynow có sự hợp tác với hãng hàng không quốc gia Vietnam Airline mang đến cho bạn những tấm vé máy bay có giá thấp nhất , chất lượng phục vụ uy tín và đảm bảo cùng nhiều ưu đãi khác.
Vị trí: Đền thờ bà Triệu được dựng trên núi Gai (còn gọi là núi Ải) sát đường quốc lộ 1A, thuộc làng Phú Điền, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa, cách Hà Nội 137km.
Đặc điểm: bây giờ lăng tháp vẫn còn, tuy đơn sơ, giản dị nhưng rất trang nghiêm. Trên đường thiên lý ra Bắc vào Nam, khách bộ hành thường ghé qua, lên núi Gai, tưởng nhớ vị nữ tướng anh hùng, viếng lăng và thưởng ngoạn cảnh đẹp.
Tên thật của bà là Triệu Thị Trinh, nhưng nhân dân quen gọi là Bà Triệu với lòng kính cẩn, nhớ công ơn bà đã lãnh đạo cuộc khởi nghĩa chống quân giặc Ngô thế kỷ thứ 3.
Qua cổng là hồ sen, bốn bề kè đá. Tiếp theo là nhà Tiền đường gồm 5 gian, cột đá mài vuông cạnh. Sau nhà Tiền đường là góc sân thoáng, hai bên tả hữu là nhà tiếp khách và sửa lễ. Cuối sân là 3 gian hậu cung, có địa thế nhô lên tựa lưng vào núi. Đối diện với đền trên là núi Gai, ở phía bên kia quốc lộ 1A là núi Tùng - nơi có lăng Bà Triệu.