Viêng Chăn - thủ đô của vương quốc Lào quyến rũ du khách bằng những ngôi chùa cổ kính, độc đáo và khôn thiêng. Viêng Chăn không chịu tác động hoặc ảnh hưởng rõ rệt bởi các công trình cao tầng mà bởi những gì nội sinh thiên nhiên thành phố có. Đó là các công trình cấu trúc đạo còn bảo lưu được khá tốt tới ngày nay dẫu cho chiến tranh và thời kì trôi qua. Thành phố chào đón du khách với sự thanh bình và lòng hiếu khách của người dân bản địa.
Tham khảo ngay vé máy bay đi Đà Lạt giá rẻ nhất tại VINAJET
Du lịch Lào với vé rẻ đi Viêng Chăn
dịp du lịch thủ đô xứ Triệu Voi chắc chắn trong tầm tay bạn với vé máy bay đi Viêng Chăn. Đô thị Trăng hứa hẹn mang đến cho bạn một kỳ nghỉ tuyệt vời, nhiều kỷ niệm với những điểm đến thích như: Tượng đài Patuxay, Pha That Luang, Vườn tượng Phật, .
Tượng đài Patuxay
hồ hết khách du lịch khi mua vé máy bay đi Viêng Chăn đến với thủ đô nước bạn Lào đều dành thời kì ghé thăm Patuxay, biểu tượng khải hoàn môn của đô thị. Công trình Patuxay được xây dựng để vinh danh những chiến sĩ đã hi sinh trong cuộc kháng chiến chống Pháp của dân chúng Lào. Vì thế , Patuxay còn có tên khác là Anou Savary ( tức đài đội viên vô danh ). Tượng đài này còn có nhiều tên gọi khác là đường băng thẳng đứng, quái vật bằng xi măng hay "Champs Elysée của phương Đông"phần nào minh chứng cho sự kỳ vĩ của nó.
Patuxay được cấu trúc sư Tham Sayasthsena thiết kế mô phỏng theo kiến trúc Khải Hoàn Môn ( Arc de Triumphe ) Paris nhưng đậm bản sắc văn hoá Lào. Đến đây, bạn sẽ cảm nhận nền văn hoá riêng có của Lào qua hình tượng Kinari - nửa người nữ giới và nửa chim, những bức phù điêu miêu tả trường ca Rama và 7 toà tháp mang đậm phong cách kiến trúc Lào được nối với nhau bằng một cầu thang xoắn ốc bên trong. Từ tầng bảy của Patuxay, bạn có khả năng ngắm nhìn toàn cảnh thành thị Viêng Chăn với dòng sông Mê Kông uốn lượn hiền hoà.
Pha That Luang
That Luang là một di sản văn hóa thế giới. Song song cũng là tượng trưng của quốc gia Phật giáo Lào. Biểu trưng này còn được in trên tiền giấy và quốc huy của Cộng hòa Dân chủ quần chúng Lào. Pha That Luang ( tức là Thạt Lớn trong tiếng Lào ), một thạt Phật giáo được xây từ năm 1566 trên phế tích của ngôi đền Khmer từ thế kỷ 13, mặt ngoài thạt được dát vàng lộng lẫy.
Pha That Luang được biết đến là tháp xá lị lớn nhất và đẹp nhất ở hữu bang Lào. Hàng năm vào trung tuần tháng 11 nơi đây đều diễn ra hội lễ That Luang - một hội lễ lớn mang thuộc tính nhà nước. Vé vào tham quan Pha That Luang khoảng 3.000 Kip/người.
Click biên soạn ngay giá vé máy bay đi Huế được bán với nhiều biệt đãi tại VINAJET
Vườn tượng Phật
Vườn tượng Phật hay Buddha Park ở Xieng Khuan, cách thủ đô Viêng Chăn chừng 25km về phía Đông Nam. Khu vườn này là nơi tụ hội hơn 200 bức tượng Phật giáo và các nhân vật đạo Hindu được làm bằng bê tông. Dấu ấn đặc biệt nhất của vườn Phật là bức tượng Phật chống tay khổng lồ dài 40 mét. Các bức tượng khác cũng được chưng bày nơi đây mang hình ảnh con người, các vị thần, một số động vật và ác quỷ.
Đến đây, với vé máy bay đi Viêng Chăn, bạn có thể đi vào bên trong công trình "quả bí rợ khổng lồ" phê duyệt chiếc mồm quỷ cao gần 03 mét và theo cầu thang lên tham quan từng tầng khác nhau của công trình tượng trưng: Địa ngục, trần thế và thiên đàng. Để đến được đây, bạn có xác xuất đi bằng tuk tuk ( giá khoảng 70.000 Kip ) hoặc đón xe buýt số 45 ở gần Talat Sao ( giá khoảng 5.000 Kip/người ). Vé vào tham quan công viên Buddha chừng 5.000 Kip ( khoảng 15.000 VNĐ )
Chợ Talat Sao
Tọa lạc tại góc đường giao giữa đường Lane Xang và Khu Vieng, chợ Talat Sao mở cửa hàng mậu dịch ngày từ 07 giờ sáng đến 04 giờ chiều. Chợ Talat Sao là điểm cuốn hút đông nhất lượng du khách mua vé máy bay đi Lào tham quan và mua sắm. Talat Sao có hàng hoá Đa chủng sản vật phong phú, nhiều cửa hiệu nhỏ, các nhà hàng, quầy trái cây, rau củ, quầy trang sức, tơ lụa và đồ thủ công mỹ nghệ, đồ điện tử, gia dụng.
Chợ Talat Sao là nơi quy tụ những món hàng mang đậm bản sắc Lào, bạn sẽ dễ dàng tìm mua cho mình vài món đồ ưng về làm quà. Cùng với đó, người Việt bán hàng tại chợ này khá nhiều nên bạn có xác xuất dễ dàng trả giá, để mua hàng với giá cả phải chăng nhất.
Du lịch siêu tiết kiệm khi mua vé máy bay đi Hà Nội với giá cực sốc từ VINAJET
Chùa Phra Keo ( Wat Phra Keo )
Đến thăm chùa Phra Keo với vé máy bay đi Viêng Chăn, bạn sẽ như được lạc vào một "thế giới nghệ thuật" được trang trí bởi các tác phẩm điêu khắc, chạm trổ đặc sắc, những hiện báu vật hiếm được dát vàng, dát ngọc lung linh sắc màu. Chùa không chỉ thờ tượng Phật, mà còn được biết đến như một bảo tàng chưng bày các tác phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn thẩm mỹ và sự nhạy cảm đạo giáo của Lào từ đồng, đá và đất nung rất sắc bén và thanh thoát. Ở Viêng Chăn, Phra Keo là ngôi chùa quan trọng và lừng danh chỉ sau Pha That Luang.
ngoài ra, nếu có thời gian, bạn cũng đừng bỏ bỏ mất dịp tốt hội ghé tham quan Wat Sisaket, Wat Ong Theu và Wat Si Muang đậm phong cách cấu trúc truyền thống Lào
Nguồn bài viết trích từ VIETNAM BOOKING