Montpellier là một thành thị ở miền nam nước Pháp. Đây là thủ phủ của vùngLanguedoc-Roussillon, cũng như các bộ phận Hérault. Montpellier là thành thị lớnthứ 8 của Pháp, và cũng là đô thị hưng thịnh nhanh nhất' tại Việt Nam trong 25năm qua. Nằm trên bờ biển phía nam của Pháp trên biển Địa Trung Hải, nó là thành phố lớn thứ ba của Pháp trên bờ biển Địa Trung Hải sau khi Marseille và Nice.
>> Nếu lộ trình du hành ngoại quốc quá xa hoa đối với bạn, hãy thử phượt Vietnam với các hành trình siêu kiệm ước khi mua vé máy bay đi Pleiku tại VINAJET
Montpellier và những tới điểm du lịch thú vị
Montpellier là một thành thị lớn, tưng bừng và đương đại, nằm ở ở miền Nam nước Pháp. Thành phố cảng cuốn hút với vẻ đẹp muôn màu của thiên nhiên, vượt trội với lịch sử và kiến trúc. Hơn nữa, đô thị này còn phô bày vẻ đẹp của một nơi có nhiều dịch vụ' hưng thịnh, các trường đại học thanh danh và sự mến khách của người dân. Ngoài ra, thành thị còn sở hữu nhiều đài phun nước, vườn hoa, công trình kiến trúc và các di tích đắt giá trị.
Mỗi mùa hè, đô thị Montpellier lại tổ chức sự kiện nhảy đầm, âm nhạc và sân khấu giới thiệu tác phẩm của các nghệ sĩ' ngoài nước hàng đầu. Âm nhạc cổ xưa, múa ballet và opera liên tục được đơn vị tại Corum và Comédie.
Montpellier có hai địa điểm thiên nhiên tuyệt đẹp. Một là đi tuyến ô tô buýt ngắn về phía Bắc cung ứng cho bạn những góc nhìn rõ nét về một cánh rừng Amazon đầy dương xỉ, cây vả và các loại động thực vật đặc thù. Trong khi đó, đi về phía Nam Montpellier, hồ Mare Nostrum là một quốc tế kỳ diệu dưới đáy biển gồm 3.500 động vật và 300 loài sinh vật biển.
Place de la Comedie:
điểm dừng trước tiên dành cho bạn tại đô thị Montpellier là Place de la Comédie. Đây là một quảng trường bề thế tọa lạc trung tâm của thành thị. Với hình dạng được thiết kế như một "quả trứng", Place de la Comedie thật sự gây hào hứng với bất kể hành khách nào.
chung quanh quảng trường còn được tô điểm bởi nhiều kiến trúc cấu trúc nghệ thuật văn hóa quan trọng. Đó là các hí trường, có từ thế kỉ XIX và thống nhất các phòng bài trí với hành lang rộng. Cấu trúc của các công trình này lấy ngẫu hứng từ rạp hát Opera Paris.
>> Bên cạnh lộ trình phượt nước ngoài, bạn có thể thăm viếng Việt Nam với những lộ trình siêu để dành khi đặt vé máy bay đi Đà Nẵng giá rẻ được bán với nhiều ưu đãi tại VINAJET
Viện bảo tàng Fabre:
Một trong những điểm hẹn dành cho những ai thích thú nghệ thuật ở Montpellier là bảo tàng nghệ thuật Fabre. Nơi trình bày và hiển thị' một cách' có thừa các tuyệt phẩm, sản phẩm nghệ thuật của những nghệ sĩ xuất sắc. Các bức tranh được lắp ghét, hội họp tạo thành các khuynh hướng nghệ thuật phong phú nhất ở châu Âu. Một số chủ đề nổi bật nơi đây có khả năng kể đến như: "Phụ nữ của Algiers" của Delacroix; "Cuộc họp" và "Phụ nữ đang tắm" của Gustave Courbet; "Nhìn về miền quê" của Jean Frederic Bazille. hơn nữa các bức tranh tại bảo tàng Fabre ccòn có giá trị trường tồn, từ những năm thuộc thế kỉ 17, 18, 19 và cả 20.
Montpellier Gardens:
Vườn Montpellier bao gồm Sở thú khu vui chơi và nhà kính Amazon. Khu vườn ngự trị ở phía Bắc của Montpellier và mở cửa hàng ngày trừ thứ hai. Đây cũng là khu vườn cũ rích nhất của Pháp, có niên đại từ thế kỷ thứ 16. Bây giờ, vườn Montpellier trở thành một di tích' lịch sử được xếp hạng và là một điểm đến thú vị. Với vẻ đẹp của bối cảnh cùng khung trời thoáng đãng, vườn Montpellier chắc chắn sẽ hớp hồn' bất kể ai.
ngoài ra, cung điện Varennes hoành tráng với một khu vườn có duyên sẽ cung cấp cho bạn một bức ảnh tuyệt đẹp. Hay bảo tàng Fougou với những bộ tài liệu văn hóa dân gian có từ thế kỷ XIX, kho học vấn vô vàn để học theo văn hóa địa phương. Bạn chẳng thể rời Montpellier mà không thăm viếng thánh đường Saint Pierre sự chan hòa tuyệt đẹp của nhân cách kiến trúc kiểu Romanic và Gothic.
>> Ngoài chuyến du lịch nước ngoài kì thú này, bạn cũng nên thử đến thăm Việt Nam với những chuyến du ngoạn siêu kiệm ước khi xem xét giá vé máy bay đi Phú Quốc với nhiều biệt đãi cực sốc từ VINAJET
Ẩm thực và rượu chát ở Montpellier:
Montpellier nức tiếng với truyền thống sản xuất rượu chát và các món ăn cũng như sản phẩm bản địa. Đặc biệt là một vài món cá cổ truyền như: Rouget, Dorade à la Provencale, coquillages ( thuỷ sản ), bouillabaisse ( súp cá, một công thức truyền thống ngon ). là các món ngon miệng mà bạn nên thử qua. Và tất nhiên là trong bữa ăn đó, bạn phải có một ly rượu chát được sản xuất tại chính thành phố Montpellier. Có rất nhiều loại cho bạn chọn lựa như: màu trắng ( Chardonnay, Sauvignon, Viognier và Colombari ) hoặc đỏ ( Merlot, Cabernet Sauvignon ).
Nguồn bài viết trích từ VIETNAM BOOKING