Theo bạn, trên thế giới có bao nhiêu loại pizza và loại pizza ngọn sẽ được đánh giá trên những tiêu thức nào. Hãy cùng Pizza express khám phá, tìm hiều nhiều loại pizza khác nhau, lạ kỳ trên thế giới nhé!


Lamacun, Thổ Nhĩ Kỳ
Chiếc "bánh pizza" tại Thổ Nhĩ Kỳ được người bản địa chìu mến gọi là Lamacun, Lamacun thuộc dòng pizza đế mỏng có vị giòn đặc trưng. Lamacun có đôi ba loại nhân khác nhau và còn có cả loại phù hợp cho người ăn chay.Phần rau trộn gồm cà chua, xà lách, rau mùi và vài ba sốt mayonnaise tạo thành sự cuốn hút trong hương vị, thực khách sẽ vui vẻ cho những miếng Lamacun.

Tarte Flambee, Pháp
Khó có thể tìm được một món ăn Âu giản đơn mà ngon đến lạ kỳ như những chiếc Tarte Flambee của vùng Alsace nước Pháp. Loại pizza ấn tượng này không có hình tròn như đa số nhiều bánh pizza hiện tại, chúng thường được chế biến theo từng miếng hình chữ nhật và không bao giờ thiếu hành, thịt xông khói thái sợi chỉ.

Okonomiyaki, Nhật Bản
Okonomiyaki thường được gọi là bánh xèo Nhật Bản. Loại bánh quyến rũ này là sự nhào lặn giữa nguyên liệu truyền thống trong cách bài trí của chiếc pizza cổ điển. Phần đế được chế biến từ những sợi mì đan xen làm từ bột, đường, men, khoai nghiền, cải bắp hoặc trứng. Sự thú vị tạo nên nét lôi cuốn trong mỗi chiếc Pizza kiểu Nhật là sốt Okonomiyaki và kha khá miếng vụn cá ngừ khô bên trên.