Đà Lạt là một địa điểm nổi tiếng của nước ta với cảnh đẹp trữ tình, không khí mát mẻ vì vậy luôn hút khách du lịch đến với nơi đây để khám phá vẻ đẹp của nó. cùng taxi noi bai khám phá


Nổi tiếng Đà Lạt và có lẽ ai cũng đã từng ít nhất một lần nghe đến cái tên Hồ Xuân Hương một hồ đẹp nằm giữa trung tâm thành phố Đà Lạt.Cảnh đẹp xung quanh hồ khá đặc sắc có vườn hoa, cấy cối, bãi cỏ. Đây là địa điểm du khách hay đi dạo bộ hoặc xe ngựa khi đến tham quan thành phố Đà Lạt. Hồ Xuân Hương không phải là hồ tự nhiên, hồ nhân tạo, có chu vi vào khoảng 5km. Hồ có hình trăng lưỡi liềm kéo dài gần 7 km đi qua nhiều địa danh du lịch của thành phố Đà Lạt .


Xung quanh hồ có rừng thông và các bãi cỏ, vườn hoa. Đây là địa điểm du khách ưa thích đi dạo bộ hoặc xe ngựa khi đến tham quan thành phố Đà Lạt. Hồ Xuân Hương là hồ nhân tạo, có chu vi chừng 5km. Hồ có hình trăng lưỡi liềm kéo dài gần 7 km đi qua nhiều địa danh du lịch của thành phố Đà Lạt như: Vườn hoa thành phố, Công viên Yersin, Đồi Cù,..Hồ là thượng nguồn của Thác Cam ly là con tim của thành phố Đà Lạt và là một trong những thành phố hiếm hoi có hồ nằm ngay trung tâm. Hồ là địa danh nổi tiếng và còn là địa điểm tham quan du lịch khá hấp dẫn tạo nên nét đặc sắc cho du lịch Đà Lạt.Nhiều người thắc mắc tên hồ Xuân Hương có phải đặt để tưởng nhớ nữ thi ca của Việt Nam Hồ Xuân Hương hay không. Cái tên này không liên quan đến vị nữ thi ca, mà thời đó hồ được đặt tên để Việt hóa các tên gọi của các hồ nước ta từ thời Pháp thuộc. Hồ Xuân Hương từ đó được nhắc đến với cái tên đẹp mỹ miều, cảnh sắc được trang trí phong phú góp phần thêm vào danh sách địa điểm tham quan du lịch của nước ta.Hồ Xuân Hương không chỉ là một thắng cảnh lộng lẫy, dịu dàng , chan chứa của tình yêu, mà hồ Xuân Hương cũng đã bao lần nổi sóng cùng các phong trào đấu tranh của sinh viên, của nhân dân Đà Lạt vùng lên, của phụ nữ Đà Lạt trong cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ cuả cả dân tộc.

Cái đẹp, cái duyên dáng, cái kiêu sa, lộng lẫy của hồ Xuân Hương đã gắn với lịch sử đấu tranh bất khuất của thành phố Đà Lạt càng làm cho hồ Xuân Hương trở thành một thắng cảnh không những có đủ vẻ đẹp của thiên nhiên mà còn có đầy đủ vẻ đẹp của một địa danh lịch sử địa phương.