1. Du lịch Phượt là gì?

Du lịch Phượt theo nghĩa là du lịch tự túc, tự mình lên kế hoạch, tự mình tổ chức những chuyến đi một các ngẫu hứng, không theo một nguyên tắc hay một lịch nào sẵn có những những Tour du lịch của những công ty du lịch. Phượt đôi khi không biết mình sẽ đi về đâu, không một ai dẫn đường và phương tiện đi phượt chủ yếu để đi phượt thường là xe máy, ngoài ra cũng có những du khách dùng xe hơi hay thậm chí là xe đạp để đi du lịch phượt. Tuy nhiên để lý giải rõ hơn về những chuyến du lịch phượt là gì? phượt là gì? mời du khách hãy cùng Viet Fun Travel xem qua bài chia sẽ ngay sau đây nhé.
Du lịch Phượt là những chuyến du lịch tự túc đến những vùng đất mới lạ ít người đặt chân tới
2. Phượt là những chuyến du lịch khám phá và chinh phục
Du lịch phượt là để khám phá, là để chinh phục, điều này hoàn toàn đúng bởi chỉ có đi phượt mới có thể tự mình khám phá những cảnh quang thiên nhiên xinh đẹp, hữu tình mà những Tour du lịch không không thể dẫn du khách đến được. Hầu như ai là dân Phượt đều có chung một niềm đam mê là thích khám phá, thích chinh phục, thích cảm giác mạo hiểm để có thể đến được những nơi mình muốn đến mà ít ai có thể làm được chẳng hạn như những khu rừng rậm hoang sơ, vắng vẻ, những đồi núi quanh co, hiểm trở hay những thác nước khó vượt qua nhất... Thông thường những du khách đam mê du lịch phượt thường là những người có sức khỏe rất tốt và có một niềm đam mê du lịch có thể vượt qua tất cả mọi trở ngại để đạt được cái đích mà mình muốn vì thực sự có những chuyến du lịch phượt vô cùng khó khăn và nguy hiểm đòi hỏi phải có sự tự chuẩn bị về mọi thứ.Phượt là khám phá, là chinh phục

Du lịch Phượt không phải là điều dễ dàng, dân Phượt thường phải trãi qua cảm giác dầm mưa dãi nắng, chạy xe thâu đêm suốt sáng và ngủ ở mọi nơi, mọi chỗ mà mình đi qua...Tuy nhiên với niềm đam mê du lịch, những du khách này thường vượt qua tất cả những trở ngại để có thể hoàn thành được ước mơ du lịch chân chính của mình.

Tham Khảo: Tour du lịch Hội An 1 ngày
3. Phượt là những chuyến đi du lịch "bụi"
Du lịch Phượt là du lịch Bụi, điều này hoàn toàn đúng bởi dân Phượt thường không cầu kỳ về mặt trang phục, không kén chọn về phương tiện đi lại, đôi khi chỉ cần một bộ đồ cùng một chiếc xe máy cũ hay thậm chí là một chiếc xe đạp đơn sơ và một thiết bị ghi hình như máy ảnh, điện thoại là có thể thực hiện ngay được một chuyến du lịch Phượt để đời rồi. Đối với những người đi Phượt, họ không quan trọng ăn gì, không cần sơn hào hải vị, chỉ cần một bữa ăn đạm bạc đủ no, có gì thì họ ăn đó và hầu như họ ngủ mọi lúc mọi nơi, có khi thì dựng lều cắm trại, có khi thì nằm phơi sương ngoài trời, chỉ có một đống lửa nhỏ sưởi ấm bên cạnh cũng là đều tuyệt vời đối với họ.Du lịch Phượt là những chuyến du lịch "bụi"
4. Du lịch Phượt là để "hành xác" cho niềm đam mê du lịch
Những du khách chọn đi Phượt để thực hiện niềm đam mê du lịch, khát khao chinh phục, khám phá của mình thường phải trãi qua vô vàng những khó khăn, hiểm trở, phải băng rừng lội suối, lên dưới xuống biển thì mới đạt được những điều mình mơ ước. Khó khăn, gian khổ là thế, tuy nhiên không ai than phiền một câu bởi niềm đam mê đã khiến họ chiến thắng, khiến họ có thể vượt qua tất cả để tìm được điều mà họ thích. Trước đây tôi cũng từng là dân Phượt nên tôi hiểu rõ được điều tuyệt vời mà nó mang lại, nếu có người hỏi tôi rằng "đi Phượt có khó khăn không? có khổ không?" tôi sẽ trả lời ngay rằng " khổ, rất khổ, nhưng tôi vẫn cứ đi" bởi vì sao? bởi vì đó là ước mơ, là niềm đam mê du lịch của cuộc đời tôi.


Phượt phải trãi qua những khó khăn, thử thách mới có thể đạt được cái mình mơ ước

5. Du lịch Phượt là để tìm lại bản thân

Du lịch Phượt thường đưa du khách đến những vùng đất hoang vu, hẻo lánh mà ít người biết đến. Những vùng đất này hầu như muốn đến được đều phải trãi qua vô vàng khó khăn, hiểm trở, nhưng cũng chính vì điều này sẽ khiến con người chúng ta bộc phát được những tiềm năng đang ẩn chứa trong người, giúp du khách nâng cao được khả năng nhận thức, hiểu biết về những điều mới mẻ xung quanh ta. Nhiều lúc du lịch phượt gặp phải những khó khăn buộc du khách phải tìm mọi cách để vượt qua và người du lịch phượt thường phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về sự sinh tồn của mình.Du lịch Phượt là để tìm lại bản thân mình

Tham Khảo: Tour du lịch Đà Nẵng Bà Nà Ngũ Hành Sơn Huế 5 ngày

Với những chia sẻ ở trên, chúng tôi hi vọng đã giúp du khách hiểu được đúng bản chất của Phượt, lý giả được Phượt là gì? Phượt có những đặc điểm, tính chất gì? Tất nhiên trên đây chỉ là những chia sẽ của riêng tôi về du lịch Phượt, còn những du khách khác khi đi phượt lại có những định nghĩa riêng cho mình, nhưng nhìn chung phượt vẫn là niềm đam mê, là chinh phục và khám phá.