đô thị Vinh là trái tim của vùng đất xứ Nghệ, nơi còn ghi lại những di tích lịch sử văn hóa và cả các di tích' cách mạng. Vinh không những là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa của toàn tỉnh mà còn là một điểm dừng du lịch thu hút trên con đường khám phá các di sản miền Trung. Hơn tất cả , thành phố Vinh còn thật tâm "hớp hồn" hành khách 4 phương bởi những món ăn nức tiếng.
Đặt mua ve may bay di Vinh hãng VietJet Air bạn sẽ có một lộ trình tìm hiểu tiết kiệm. VietJet Air khai hoang các tuyến bay từ TP.HCM/Đà Lạt đi Vinh với giá cực kì ưu đãi. Bên cạnh đó, hãng đang có chương trình khai quật và mở bán vé máy bay từ Hà Nội đi Vinh, trong tương lai gần.
>>Xem chi tiết hơn về chuyến phiêu lưu kỳ thú trên, bạn có khả năng xem xét
mua ve may bay di vinh gia re hấp dẫn nhất

Các địa điểm phượt lừng danh ở Vinh
Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh
Địa chỉ: Số 10 Đào Tấn, Khối 3, Phường Cửa Nam, Tp.Vinh.
bảo tồn Xô Viết Nghệ Tĩnh được hoàn thành vào ngày 15/01/1960, ra đời ở vị trí thứ ba trong danh bạ các bảo tàng Việt Nam. Bảo tồn được xây dựng 2 tầng, với cấu trúc có sự pha tạp giữa sự cổ kính và hiện đại. Bảo tồn Xô Viết Nghệ Tĩnh là một công trình văn hóa, lưu trữ và trưng bày trên 5.000 các hiện vật và tài liệu về cuộc cao trào Xô Viết 1930 - 1931 của quần chúng. # Nghệ - Tĩnh.
Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ
Địa chỉ: Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ thuộc phường trường sở, phía Bắc giáp đường Hồ Tùng Mậu, phía Đông giáp đường trường ốc, phía Nam giáp đường Trần Phú.
Quảng trường Hồ Chí Minh một trong những kết cấu văn hóa có khổng lồ quốc gia, quý báu về Ý nghĩ, nghệ thuật'. Đây cũng là công trình mà người dân Nghệ An cũng như dân chúng cả nước bộc lộ lòng thành kính trọng dành cho vị lãnh tụ vĩ đại' của dân tộc. Quảng trường Hồ Chí Minh hoàn thiện đúng vào dịp lưu niệm 113 năm ( 19/05/2003 ) ngày sinh nhật Bác.
>>Không dừng lại ở đó, bạn có hoạch định du hí siêu tiết kiệm với
mua ve may bay di myanmar gia re chỉ có tại kinh tiêu VINAJET

Tượng đài chủ tịch Hồ Chí Minh là bức tượng phỏng theo hình ảnh Bác Hồ về thăm nơi chôn rau cắt rốn. Tượng cao 12m cùng với bệ và khán đài cao 6m, và có khối lượng trên 200 tấn. Tượng được làm bằng granite đồng màu và chung quanh được lát đá có kích cỡ 400 x 400 x 60mm với họa tiết tỉ mỉ biểu lộ sự long trọng. Bức ảnh Bác Hồ qua bức tượng thật uy nghi, khắc họa phân minh đúng diện mạo, ánh nhìn của người.
Núi Chung nằm phía sau tượng Bắc Hồ, có diện tích 4 ha, cũng là điểm bạn nên thăm viếng. Núi được tạo dáng hình chữ "Vương" với 1.650 loài cây trồng khác xa được gửi về từ 61 đô thị.
Tượng đài Bác Hồ và Quảng trường Hồ Chí Minh đã trở nên một địa điểm tham quan du lịch nức tiếng ở Vinh, một điểm văn hóa trọng yếu lí thú hành khách 4 phương tham quan.
Thành cổ Vinh
Địa chỉ: Phường Cửa Nam, TP. Vinh.
Thành Cổ Vinh được vun vén bằng đất từ thời vua Gia Long, sau thời gian ấy đến thời vua Minh Mạng, năm 1831, được xây lại bằng đá ong theo kiểu Vô-băng. Thành có ba cửa ra vào, trong đó cửa chính ở phía Nam, nơi để Vua ngự lãm và các quan trong lục bình của triều đình đi vào.
Một cửa Tả ở phía Nam và cửu Hữu về phía Tây. Nội bộ thành thì Hành cung được xem là kiến trúc lớn nhất. Đồng thời còn có dinh Thống Đốc phía Đông; dinh Bố Chánh và Tuần sát, dinh Đốc học, dinh Lãnh binh phía Nam và nhà ngục cùng trại lính phía Bắc.
Qua nhiều biến cố lịch sử, di tích Thành Cổ Vinh chỉ còn lại ba cổng thành và khu hồ chở che. Tuy nhiên , Thành Cổ Vinh đang được đang được trùng tu lại và cải tiến thành một khu vui chơi văn hóa với tên "Công viên Thành Cổ Vinh" với nhiều loại hình dịch vụ' tiêu khiển phong phú. Địa điểm này đã được Bộ Văn hóa xếp hạng di tích' lịch sử' vào năm 1998 và là tới điểm du lịch được nhiều khách du lịch yêu thích. Ngoài các địa danh nổi bật đã nêu ở trên, Vinh còn thừa thãi điểm du lịch khác như: công viên hồ Cửa Nam, khu vui chơi Nguyễn Tất Thành, di tích Cồn Mô, Núi Dũng Quyết và phượng hoàng Trung Đô. Đặt vé giá rẻ VietJet Air tại Vietnam Booking để có dịp khai phá những địa điểm kỳ thú này.
Đặc sản xứ Nghệ tại Vinh:
Xứ Nghệ không chỉ lẫy lừng với nhiều danh thắng du lịch mà còn thật sự lý thú bởi các sản vật đặc trưng độc nhất. Tiêu biểu phải nhắc đến như: cháo lươn, nhút Thanh Chương, cơm lam, tương Nam Đàn, cam Xã Đoài, nước mắm Nghi Hải, bánh ướt, bánh cu đơ. toàn bộ các món ăn này, bạn có thể nhìn thấy tại các nhà hàng, quán nhỏ bình dị ở thành thị Vinh.
>>Ngoài ra, bạn sẽ được mua vé máy bay giá rẻ tại VINAJET:
mua ve may bay di da nang gia re với các kế hoạch khuyến mại tuyệt nhất vào cuối năm