Đặt vé máy bay đi Thanh Hóa nếm thử mùi vị của trái dừa Hoằng Hóa quê Thanh với hương vị ngọt lành khó quên, được chắt lọc từ mạch nguồn sông Mã và lòng đất lắng đọng phù sa…!
Chạm tới đất Hoằng Hóa, cửa ngõ phía Bắc thị thành Thanh Hóa, đa dạng du khách đã thích thú ngắm nhìn các buồng dừa xanh tríu trít quả. Như dừa của phổ biến địa danh khác, dừa nơi đây cũng phóng khoáng, tình nghĩa sở hữu con người… và hơn thế, trái dừa Hoằng Hóa quê Thanh sở hữu hương vị ngọt lành khó quên, được chắt lọc từ mạch nguồn sông Mã và lòng đất lắng đọng phù sa…!


Hoằng Hóa lừng danh với dừa làng Nghĩa thuộc xã Hoằng Lộc. Mùa dừa trổ hoa, hương thơm lan rộng, bay xa khắp vùng, cả làng xóm nhuốm mình trong 1 màu xanh tươi trù phú. Đất thấp nên quả sai, trái ngọt, dừa làng Nghĩa từ lâu đã trở nên quà thơm đặc sản của làng quê Hoằng Hóa hấp dẫn được nhiều du khách xa gần về thẩm thụ.

Trái dừa nơi đây to hơn dừa Bến Tre, giá trị nhất là dừa “mùa”, còn gọi là dừa chính vụ. loại này cùi dày trắng muốt, giòn và thơm; nước rộng rãi và trong như nước mưa rào mùa hạ, với vị thơm ngọt, mát lành. Ngày hè nóng nực, nước dừa cất ra từ trái dừa chặt trên cây lúc rạng đông ló rạng, bỏ mấy hạt muối tinh vào để uống thì cơn khát tan đi nhanh chóng, chất men ga tự nhiên và vị thơm bổ, ngọt lành lan tỏa đến vị giác và khiến cho sảng khoái cả tâm hồn người thưởng thức.

Nước dừa có lợi cho sức khỏe con người, cùi dừa cũng ko kém phần. Cùi dừa ăn sở hữu bánh tráng bùi bùi ngọt lạ, nên gái làng Nghĩa thường với câu: “Chồng đánh không chừa, cùi dừa bánh tráng”. Cùi dừa già cũng trở thành món ăn độc đáo lúc thái lát quân cờ, kho lẫn với làm thịt ba chỉ, tôm sắt, khi ngấm mắm mỡ ăn sừn sựt, sở hữu vị thơm béo, khiến người được thưởng thức nên nhớ mãi. Chưa hết, cùi dừa sở hữu ép thành nước cốt, là vật dụng gia vị quý, được những bà nội trợ ưa sử dụng để chế biến đồ ăn và thức uống. Cùi dừa cứng, dưới bàn tay khéo léo của mẹ, nó hóa mình những thành sợi dừa trắng cong cong vui mắt trên đĩa mứt ngày tết, hay đĩa xôi dừa sốt dẻo, thơm phức trong mâm cỗ tất niên, khiến cho ấm thêm ko khí sum hiệp cho phổ biến gia đình trong ngày đoàn viên mà giá tiền lại ko đáng nói.

Tiếng lành đồn xa, dừa Hoằng Hóa thức giấc Thanh được du khách muôn phương biết đến và sử dụng rộng rãi. Từ nơi thôn giã, dừa đã trở thành đặc sản, là sản phẩm du lịch quyến rũ, làm cho đẹp thêm hồn đất và người quê Thanh.

Trên tay những vé máy bay giá rẻ tại đại lý vé máy bay flynow ngay hôm nay để có dịp thưởng thức những trái dừa mang hương vị đặc trưng tại nơi đây nhé