Một lần đặt vé máy bay đi Thanh Hóa nếm thử vị ngon đặc trưng của đặc sản nem chua Thanh Hóa. Quả nem chỉ to bằng loại chén pha trà, gói bằng lá chuối tươi, lạt giang trắng buộc quành chữ thập 6 mặt trông nho nhỏ, khéo khéo,Quả nem chỉ to bằng cái chén pha trà, gói bằng lá chuối tươi, lạt giang trắng buộc vòng vèo chữ thập 6 mặt trông nho nhỏ, khéo khéo, trăm quả như một mà làm cho say lòng du khách.

“Bạn tới chơi nhà ta mang ta

có chai rượu đậu bóc nem ra …”khiến nem là 1 nghề độc đáo, ko khó nhưng phải sở hữu những bí quyết cố định. Pha chế là khâu quan trọng, vật dụng gì khiến cho trước, đồ vật gì khiến sau, ngào trộn như thế nào…và khâu vệ sinh cũng như kỹ thuật gói nem cũng vô cùng quan yếu. nguyên liệu cốt yếu để khiến cho nem bao gồm giết thịt nạc xay nhuyễn; bì lợn luộc chín, cạo thật sạch, lạng mỏng bỏ vào máy cán thành sợi, ngắn chừng 3cm. Thính là gạo tẻ rang vàng, xay nhỏ mịn. Gia giảm còn sở hữu men, tiêu bắc, muối tinh và mì chính vừa đủ.


Đôi bàn tay xinh xinh thoăn thoắt gói nem, đặt viên nem đã vo sẵn vào lá chuối, cuộn,bẻ góc, quả nem mới hình thành đã vuông vức, cầm lá chuối xé sẵn khoanh chặt, ngoài cũng lấy lá mặt gói chặt, miệng ngậm đầu lạt xoay nói quanh buộc chặt, nhoáng đã xong quả nem rồi sâu thành chục một, sau 1-2 ngày là ăn được. lúc ăn, Nem bóc ra chắc, màu hồng, không dính lá, có vị khá chua là nem ngon.


Mùa nào ăn nem cũng ngon, nhưng thú vị nhất là cuối thu, sang đông và mùa xuân. Ngày Tết sở hữu nem để đón xuân, chén rượu nhắm sở hữu nem Hạc Thành thì thật là thú vị. Ai đi đâu, về đâu qua TP Thanh Hoá đều sắm nem về khiến quà, và cùng với bước chân của du khách, quả nem nho nhỏ đã trở nên tình người Thanh hoá có bạn bè muôn phương.

Đại lý vé máy bay giá rẻ flynow hân hạnh được đồng hành cùng Quý khách trong mỗi chuyến đi xa. Gọi ngay hotline 1900 6432 để được hỗ trợ đặt vé nhanh nhất nhé