1. Du lịch Phượt là gì?

Du lịch Phượt theo nghĩa là du lịch tự túc, tự mình lên kế hoạch, tự mình tổ chức những chuyến đi một các ngẫu hứng, không theo một nguyên tắc hay một lịch nào sẵn có những những Tour du lịch của những công ty du lịch. Đi du lịch Phượt đôi khi du khách cũng không biết mình sẽ đi đâu, sẽ làm gì, cũng không có một ai làm người dẫn đường và phương tiện di chuyển của những dân phượt thường rất đa dạng, họ không quan trọng sẽ đi bằng gì, có xe hơi thì đi, không có thì đi xe máy, thậm chí xe đạp cũng là phương tiện được nhiều du khách lựa chọn khi đi du lịch Phượt. Tuy nhiên để lý giải rõ hơn về những chuyến du lịch phượt là gì? phượt là gì? mời du khách hãy cùng Viet Fun Travel xem qua bài chia sẽ ngay sau đây nhé.
Du lịch Phượt là những chuyến du lịch tự túc đến những vùng đất mới lạ ít người đặt chân tới
2. Phượt là những chuyến du lịch khám phá và chinh phục
Du lịch phượt là để khám phá, là để chinh phục, điều này không hề sai bởi phượt có thể chạm đến những cảnh quang thiên nhiên xinh đẹp, kỳ thú nhất mà những Tour du lịch không thể đến được. Hầu như những du khách đam mê du lịch phượt đều thích cảm giác mới lạ, thích khám phá, thích chinh phục những cảnh đẹp hoang sơ, những đồi núi cheo leo ít người biết đến... Thông thường dân Phượt đều có một thể lực thật sự tốt và một niềm đam mê du lịch cháy bổng thì mới có đủ nghị lực để vượt qua những khó khăn, gian khổ để chinh phục được những điều mình mong đợi, những thứ mình muốn hướng tới.Phượt là khám phá, là chinh phục

Du lịch Phượt không phải là điều dễ dàng, dân Phượt thường phải trãi qua cảm giác dầm mưa dãi nắng, chạy xe thâu đêm suốt sáng và ngủ ở mọi nơi, mọi chỗ mà mình đi qua...Tuy nhiên với niềm đam mê du lịch, những du khách này thường vượt qua tất cả những trở ngại để có thể hoàn thành được ước mơ du lịch chân chính của mình.

Tham Khảo: du lịch Hà Nội Cát Bà 3 ngày
3. Phượt là những chuyến đi du lịch "bụi"
Du lịch Phượt là đi du lịch bụi, điều này không hề sai bởi hầu như dân Phượt không cầu kỳ về trang phục, không hề kén chọn về phương tiện di chuyển, đôi khi chỉ cần một vài vật dụng đơn giản như một bộ đồ để đi Phượt, một chiếc xe máy hay xe đạp cũ mềm và một thiết bị ghi hình như điện thoại, máy ảnh... là có thể làm ngay một chuyến du lịch Phượt mà không cần phải đắn đo, suy nghĩ gì hết. Với dân Phượt, họ không cần sơn hào hải vị, chăn ấm nệm êm mà hầu như đồ ăn thức uống của họ rất đạm bạc, có gì thì họ ăn nấy, có chỗ ngủ thì họ sẵn sàng dừng chân cắm trại qua đêm hoặc nằm phơi sương giữa rừng, bên cạnh chỉ có một đống lửa nhỏ dùng để sưởi ấm.Du lịch Phượt là những chuyến du lịch "bụi"
4. Du lịch Phượt là để "hành xác" cho niềm đam mê du lịch
Những du khách chọn đi du lịch phượt thường hướng tới những danh lam thắng cảnh nơi rừng sâu núi thẳm, phải vượt qua bao khó khăn, hiểm trở, băng rừng lội suối để có thể đến được nơi mình muốn đến. Khó khăn đấy, gian khổ đấy nhưng dân Phượt không trách móc, không than phiền nửa lời bởi niềm đam mê du lịch, khám vọng chinh phục, khám phá vùng đất mới đã khiến họ chiến thắng, khiến họ vượt qua tất cả để đến được ước mơ của mình. Tôi cũng từng là dân đi phượt, nếu có du khách nào hỏi tôi "đi phượt có khổ không? có vất vả không?" thì tôi sẽ trả lời rằng "khổ, rất khổ, nhưng tôi vẫn cứ đi" bởi vì sao? bởi vì đó là niềm đam mê, là nhiệt quyết của đời tôi.


Phượt phải trãi qua những khó khăn, thử thách mới có thể đạt được cái mình mơ ước

5. Du lịch Phượt là để tìm lại bản thân

Du lịch phượt đến những vùng đất chưa ai đặt chân tới khiến con người có thể bộc phát được những tiềm năng vốn có của mình, nâng cao hiểu biết, khám phá được nhiều điều hay, bổ ích. Nhiều lúc du lịch phượt gặp phải những khó khăn buộc du khách phải tìm mọi cách để vượt qua và người du lịch phượt thường phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về sự sinh tồn của mình.Du lịch Phượt là để tìm lại bản thân mình

Tham Khảo: du lịch Đà Nẵng 1 ngày
Với những chia sẽ này, công ty du lịch Việt Vui hi vọng đã phần nào giúp du khách lý giải được vấn đề du lịch Phượt là gì? Đặc điểm và tính chất của Phượt là như thế nào? Tuy nhiên nhiều du khách sau khi thực hiện những chuyến du lịch Phượt để đời cho mình điều có những định nghĩa, những cách hiểu riêng về du lịch Phượt, nhưng nhìn chung phượt vẫn là niềm đam mê, là chinh phục và khám phá.