Những điều nên làm
- Nên tỏ thái độ kính trọng đối với nhà vua, nữ hoàng và hoàng gia Thái Lan vì đó là những người mà người Thái rất suy tôn. Người Thái tinh mơ và chiều tối thường đọc kinh để tỏ lòng tôn kính đức vua của họ. Nếu có mặt khi người Thái đọc kinh, bạn cần phải có thái độ nghiêm trang theo họ.
- Nên ăn diện lịch lãm và gọn gàng ở những nơi linh thiêng như chùa chiền, nhà thờ, tượng phật. Nam phải mặc quần áo long trọng, không mặc quần soóc và không mang dép lê, nữ ăn diện kín đáo lịch sự, không mặc váy ngắn, áo quần mỏng, áo không tay, quần bó, dép không quai hậu. nếu vi phạm những qui định này bạn sẽ không được vào tham quan.
- Cầm theo card chức vị của khách sạn để gọi taxi / xe tuk tuk.
- Nhiều nhà nghỉ ở Thái Lan không soạn sửa kem đánh răng, bàn chải đánh răng, dép đi trong phòng. Cho nên, đến Thái Lan, bạn nhớ phải tự chuẩn bị những vật dụng này.
Những điều chớ nên làm
- không nên mang giày dép vào bên trong những nơi có bức ảnh Đức Phật.
- không nên leo trèo lên bất kỳ tượng Phật nào.
- không nên mặc áo quần thuộc loại "mát mẻ" hay trang điểm quá lòe loẹt ở những nơi thờ cúng.
- Nếu bạn là đàn bà, không nên chạm vào người của nhà tu. Ví như một người nữ giới muốn đưa vật gì đó cho nhà sư, họ phải đưa chuẩn y một người đàn ông.
- Không xoa đầu người khác dù đó là trẻ nhỏ, đối với người Thái đầu là nơi thiêng liêng nhất.
- không nên biểu lộ tình cảm nam nữ ở những nơi công cộng.
- không nên bỏ tàn thuốc hoặc kẹo cao su ở những nơi công cộng.
- Người Thái quan niệm chân khi nào cũng là phần bẩn nhất nên khi ngồi bạn nên tránh để chân lên bàn. Không được dùng chân để chỉ vật gì hay chạm vào mình mẩy người khác vì điều này bị xem là khả ố. Khi ngồi tréo chân bắt buộc không được để chân hướng về phía ai đó, đặc biệt là tượng Phật hay ảnh vua.
- Khi chào người Thái, bạn nên chào theo kiểu hai tay chắp trước ngực, đầu hơi cúi xuống. Khi bước vào nhà phải bỏ giày dép ra, tránh dẫm lên ngưỡng cửa vì người Thái quan niệm thần ngụ cư ngay ngưỡng cửa.
Chụp hình ở những công trình cấu trúc lịch sử
Nếu bạn đang đi dạo trên những ngóc ngách trọng điểm của Bangkok, bạn sẽ không khó phát hiện và bị kì thú bởi kiến trúc của {hoàng cung} Thái Lan, Wat Pho và Wat Arun, những nơi đây rất gần nhau và bạn sẽ được đi bộ để dừng chân. Tuy nhiên , hẻm ngách Chinatown, nhà của Jim Thompson, . cũng rất đáng giá cho một chuyến tham quan và chụp hình.
Chợ hoa Pak Klong Talad
Pak Klong Talad là ngôi chợ điển hình ở Bangkok, có từ thời vua Rama I. Đến đời thứ V, tại nơi này hoạt động như một chợ cá. Hiện tại, Pak Klong Talad trở thành chợ hoa lớn nhất thủ phủ. Ví như bạn muốn chụp được những bức ảnh đẹp ở đây thì nên đến từ khoảng 5h sáng, bởi thời khắc này các lái buôn tỉnh kề bên như Samut Sakhon, Samut Songkhram hay Nakhon Pathom chở hoa về, mang đến cho các sạp hàng.
Sông Chao Phraya
Con sông Chao Phraya chảy qua Bangkok là một trong những thắng cảnh đặc trưng nhất của thành phố này, với vô khối di tích đền chùa và những nhà nghỉ hoành tráng nhất hai bên bờ. Để khai phá con sông này, bạn sẽ được chọn 3 loại phương tiện: phà, river taxi hay tàu du lịch. Đây là điểm tham quan mà vô luận người tình thích nhiếp ảnh' nào cũng không bỏ lỡ khi du lịch Bangkok.
Moon Bar
Nằm trên tầng cao nhất của khách sạn Banyan Tree Bangkok, Moon Bar ấy là chọn lựa lý tưởng' dành cho bạn vừa nhắm nháp một ly cocktail vừa chụp ảnh toàn cảnh thành phố Bangkok từ trên cao. Ví như có nhiều thời gian, bạn có thể đến sớm để ngắm cảnh hoàng hôn tuyệt đỉnh của Bangkok.
Chợ nổi Damnoen Saduak
Một trong những chợ nổi có tiếng nhất ở Bangkok là chợ nổi Damnoen Saduak, nằm cách Bangkok 100km về phía Tây Nam. Thời giờ lý tưởng' nhất để đi dạo Damnoen Saduak là vào buổi tinh mơ. Đến đây, khách du lịch sẽ cảm giác cuộc sống người dân Thái trên kênh rạch rõ nét nhất với những chiếc ghe nhỏ chuyên bán các sản phẩm tay chân mỹ nghệ', quà kỉ niệm, nông phẩm, trái cây, gia vị, hoa, .