Bán máy photocopy trên thị trường có rất nhiều sản phẩm, do đặc tính là kiểu máy photocopy mới nên chất lượng kiểu máy như thế nào thì quý kháchcũng không thể biết được hay chọn mẫu loại máy nào, thương hiệu nào tốt thì người dùngkhó lòng mà chọn được.

Một số điểm nên lưu ý trước khi chọn đơn vị ban may photocopy.

- Chọn đơn vị bán máy photocopy nào có uy tín trên thị trường (vd: Ricoh, Sharp, Xerox, Canon…)
- Chọn Model kiểu máy thông dụng, dễ sử dụng, dễ mua mực, phụ tùng thay thế dễ mua.
- Dòng kiểu máy mà mình chọn được dùng nhiều trên thị trường
- Xác định công suất loại máy photocopy: Công suất của sản phẩm máy tương ứng với tốc độ sao chụp, tốc độ càng cao thì công suất kiểu máy càng cao.
Xác định dòng loại máy phù hợp trước khi gặp đơn vị bán sản phẩm máy photocopy.

Có rất nhiều doanh nghiệp cho thue may photocopy khác nhau phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau. Điều này giúp chúng ta sử dụng sản phẩm máy hiệu quả nhất và tiết kiệm nhất.. Nếu chỉ có nhu cầu photocopy A4 thì nên chọn sản phẩm máy Photocopy A4 (thường kèm theo chức năng in và scan màu), giá thấp hơn nhiều so với kiểu máy photocopy A3. Nếu sử dụng không nhiều thì chọn kiểu máy Đa Chức Năng (One in All), giá cả lại cực thấp mà lại có nhiều chức năng.

- Loại máy Photocopy siêu tốc (Report): Thích hợp photocopy đề thi, mẫu biểu (không có hình ảnh), từ 1 bản gốc nhưng sao chụp số lượng lớn bản sao. Tốc độ sao chụp rất cao, có thể lên đến 120 bản/phút.
- Sản phẩm máy Photocopy khổ A0: Dùng để photocopy khổ giấy lớn như bản vẽ trong xây dựng. kinh phí mua kiểu máy rất cao và phải có giấy phép trước khi sử dụng. Tương đương loại máy mới nhưng giá giảm 30% so với sản phẩm máy mới.. Mua sản phẩm sản phẩm máy này khi muốn tiết kiệm chi phí sao chụp hoặc mua về dủng để làm dịch vụ photocopy. Giá giảm 70% so với mua sản phẩm máy mới.