Xiaomi Mi5 Plus thiết kế tương tự với người đàn anh đi trước Xiaomi Mi4
Một số thông tin từ trang TENAA đã tiết lộ diện hình ảnh của Xiaomi Mi5 Plus nhưng sau đó đã bị gỡ xuống, tuy nhiên thì rất may mắn thay khi hình ảnh đó đã được chụp lại trước khi phía TENAA làm điều này.

Xiaomi Mi5 Plus sẽ có thiết kế tương tự với người đàn anh đi trước Xiaomi Mi4 trước đây, với màn hình 5.7-inch, và 3 phím cảm ứng ở mặt trước, điều dễ dàng nhận thấy ở một thiết bị sử dụng hệ điều hành Android. Mặt lưng của máy được làm bằng nhôm cao cấp thay cho chất liệu nhựa. Ở cạnh phải của máy, chúng ta có 2 phím cứng để tắt/mở nguồn và điều chỉnh âm lượng, trong khi đó, ở bên trái là khe cắm SIM.


Cũng theo TENAA, Mi5 Plus sẽ có kích thước 155.1 x 77.6 x 6.95 mm với khối lượng chính xác 160 grams, khá mỏng và nhẹ đối với một thiết bị cao cấp.


Màn hình Xiaomi Mi5 Plus:
Như đã đề cập ở trên, điện thoại xiaomi mi 5 plus sẽ có màn hình với kích thước 5.7-inch, con số trung bình cho một thiết bị phablet (lai giữa máy tính bảng và điện thoại). Một điều đặc biệt ở Xiaomi Mi5 Plus là độ phân giải màn hình sẽ ở mức Quad HD (2560 x 1440 pixels) cho mật độ điểm ảnh cao, và có thể có thêm tính năng màn hình 2.5D từ Gorilla Glass, tuy nhiên thì điều này chưa được xác nhận có thể xảy ra hay là không.


Cấu hình Xiaomi Mi5 Plus:
Theo tin tức từ KJuma trên mạng xã hội Weibo, Xiaomi Mi5 Plus được trang bị vi xử lí Snapdragon 820, thế hệ tiếp theo của dòng Snardragon 800, cho hiệu năng cao hơn Exynos 7420 trên Galaxy S6 ở khả năng xử lí đơn nhân. Bên cạnh đó, TENAA cho biết rằng thiết bị này có thêm RAM 4GB LPDDR4 cho tốc độ cao cùng 64GB bộ nhớ trong.Camera Xiaomi Mi5 Plus:
Trong những lần tung tin trước đây, KJuma cho hay, Xiaomi Mi5 Plus có thể sẽ có camera chính 23MP bên cạnh camera 13MP ở mặt trước. Tuy nhiên thì mới đây, con số này đã được thay đổi khi giảm xuống còn tương ứng là 13MP ở mặt sau và 4MP ở mặt trước, đi kèm với ống kính khử rung quang học OIS và tự động lấy nét. Con số này không thể hiện gì nhiều, mà chủ yếu là ở chất lượng nằm trong từng pixel của camera được Xiaomi tạo ra như thế nào, tương tự như những gì Apple đã làm trên dòng điện thoại iPhone.


Dung lượng pin Xiaomi Mi5 Plus:
Mặc dù có cấu hình mạnh mẽ nhưng dung lượng pin của điện thoại Xiaomi Mi5 Plus không lớn lắm, chỉ nằm ở mức 3500mAh, nhìn chung thì có vẻ thấp so với tiêu chuẩn trung bình của một chiếc phablets. Và dĩ nhiên thì Xiaomi phải cần có những tinh chỉnh trong hệ thống để kéo dài thời lượng sử dụng hơn, bên cạnh tính năng sạc đầy trong vòng 50-60 phút đã được đăng tải trước đây.