An Giang được biết đến với nhiều địa điểm du lịch miền tây giá rẻ như núi cấm, núi sam và những lễ hội thu hút khách du lịch như các lễ hôi bà chúa xứ hay lễ hội đua bò bảy núi, cùng với những địa điểm du lịch nổi tiếng đó thì đồi Tức Dụp là địa điểm du lịch di tích lịch sử và thắng cảnh nếu ghé An Giang bạn nên đến một lần. Cùng taxi san bay khám phá những thông tin thú vị và hữu ích về di tích lịch sử đồng thời là thắng cảnh thiên nhiên nàyDãy núi Cô Tô thuộc vùng Bảy Núi có ngọn đồi nổi tiếng bởi bom đạn giặc Mỹ muốn san phẳng trong chiến tranh nay trở thành khu du lịch nổi tiếng ở An Giang từ hơn mưới năm qua thu hút hấp dẫn khách du lịch miền tây.


Đồi Tức Dụp là căn cứ điểm cách mạng của huyện Tri Tôn thời trước, là chiếc cầu nối quan trọng đưa các đơn vị kháng chiến từ miền Bắc, Tây Nguyên đến chiến trường Tây Nam Bộ. Kết hợp cả ý nghĩa quan trọng theo dòng lịch sử cùng điều kiện tự nhiên hữu tình vốn có, Khu du lịch Đồi Tức Dụp được hình thành là một điều hiển nhiên. Du khách đến thăm nơi này không chỉ được ôn lại những khoảnh khắc đầy tự hào về tinh thần ái quốc của bao người con Việt Nam, mà còn được thưởng ngoạn cảnh quan yên bình như thể chưa từng trải qua những phút giây đầy bom đạn máu lửa. Sự sống tự nhiên cùng vẻ đẹp hữu tình của khu vực đồi Tức Dụp khiến cho người ta khó lòng mà hình dung được rằng, nơi đây đã từng có những thời khắc được gọi là mảnh đất chết vì bom đạn tàn phá. Hiện tại, ngoài những quần thể di tích lich sử được tôn tạo như Hang C6, hang của Ban chỉ huy quân sự, Hội trường Tỉnh Ủy,…những công trình phục vụ du lịch sinh thái, vui chơi giải trí được đầu tư kỹ lưỡng, bảo đảm phục vụ cho cuộc sống hiện đại, nhưng không mất đi những giá trị về lịch sử của nơi này. Sự kết hợp hài hòa giữa những hệ thống di tích được tôn tạo cùng những công trình mới được đầu tư xây dựng như Hồ nuôi cá, vườn thú, khu dã ngoại, khu trò chơi với tàu lượn trên không hiện đại, nhà hàng, khách sạn, bảo tàng…đã khiến đồi Tức Dụp mang thêm nhiều giá trị quan trọng và thêm đầy sức sống.
Ðã hơn 30 năm từ ngày Tức Dụp im tiếng súng, nhưng các trận đánh phá của kẻ thù vẫn còn hằn sâu dấu tích trên mặt đá. Chỉ cỏ cây là tươi xanh trở lại. Ðồi Tức Dụp cách biên giới Cam-pu-chia 10km, ngày nay là điểm du lịch kỳ thú. Bốn mùa nước trong xanh và rực rỡ hương sắc của các loài hoa như trong chuyện cổ tích. Ðường lên đồi được lát đá phẳng và đẹp. Các hang động và hàng trăm ngõ ngách vẫn nguyên vẹn như xưa, mở rộng vòng tay gọi mời bè bạn. Đến với Tức Dụp, bạn nhớ ăn mặc gọn nhẹ, đi giày thể thao, nhớ mang theo đèn pin vì trong hang có nhiều đoạn tối, nào là hang của Ban Chỉ huy Quân sự, Ban Tuyên huấn, Hội Phụ nữ, Dân y, nào là hang cơm nguội. Lại có hội trường C6 với sức chứa trên 150 người. Mỗi hang là một vẻ độc đáo với những khối đá đan xen tài tình đủ kiểu. Sàn nơi này là đá, nơi kia là ván và tre ghép lại. Không khí lúc nào cũng mát rượi thông thoáng như có máy điều hoà.

Sau vài giờ tham quan, bạn có thể trở ra theo đường cũ xuống thăm nhà bảo tàng. Nhưng với chút máu phiêu lưu, bạn có thể tự khám phá hàng chục lối đi riêng, vượt qua nhiều mỏm đá. Bạn sẽ tự thưởng cho mình cái thú len lỏi, tìm tòi và sau cùng đứng trên những tảng đá sừng sững như một viên tướng chỉ huy trận mạc đang quan sát toàn cảnh xung quanh. Bạn tha hồ hít thở không khí trong lành và thu vào tầm nhìn bao cảnh quan kỳ thú mà thiên nhiên đã hào phóng ban tặng cho Tức Dụp.