Nhật Bản được cả thế giới biết đến là một quốc gia thân thiện và luôn chào đón tất cả mọi du khách. Tuy nhiên, đồng thời nước này vẫn còn lưu giữ nhiều nét văn hóa truyền thống và nhiều quy tắc lễ nghi từ xa xưa. Do đó, nếu bạn muốn đi du lịch và làm đẹp tại Nhật Bản thì dưới đây là một vài quy tắc “nằm lòng” mà bạn cần phải nhớ đấy.


1, Cúi người

Người Nhật thường cúi chào người khác bằng cách gập người xuống và độ hạ thấp sẽ còn tùy thuộc địa vị xã hội của cả hai người. Đây là một dấu hiệu quan trọng để bày tỏ sự kính trọng người khác. Bên cạnh đó, người Nhật đôi khi cũng bắt tay, nhưng tốt nhất là bạn nên chờ người đối diện đưa tay ra trước rồi hãy bắt tay để giữ lịch sự khi đi du lịch chữa bệnh nhé.

2, Quà tặng

Tặng quà cho người khác là một nét văn hóa đặc trưng ở Nhật. Khi một người Nhật trở về từ một chuyến công tác hoặc chuyến du lịch họ thường mang tặng những món quà lưu niệm cho bạn bè, đồng nghiệp, người thân. Đối với du khách, bạn có thể tặng người Nhật những món quà nhỏ khi lần đầu gặp mặt. Nhưng bạn nên tránh tặng các món quà đắt tiền, đặc biệt quà tặng phải được gói ghém thật cẩn thận và đẹp mắt.

3, Đưa và nhận bằng hai tay

Cuối cùng khi đi du lịch chữa bệnh ung thư tại Nhật. Một nét phong tục khác là việc trao đổi danh thiếp. Mỗi lần giới thiệu hay gặp mặt đều cần tới danh thiếp và việc nhận danh thiếp bằng hai tay là một cử chỉ lịch sự và bạn cũng phải dùng cả hai tay khi tặng quà hoặc nhận quà từ người khác nhé.