Cũng như các game cá độ bóng đá online, đánh bài trực tuyến ăn tiền thật hay chơi game kiếm tiền trên mạng cũng cần mẹo để chiến thắng trong các ván bài tiến lên miền nam quan trọng nhất là đòn tâm lí khi chơi bài - một thách thức cho những người muốn sử dụng nó ? Câu trả lời quá rõ ràng, khi mà nắm bắt và điều khiển tâm lí của đối thủ thì việc xoay chuyển thế bài theo hướng có lợi cho bạn là quá đơn giản ! Để chơi tốt, hãy tham khảo những lời khuyên sau đây, chắc chắn nó sẽ hữu ích cho các bạn khi tham gia chơi tiến lên online tại Nhất Nhì Ba hoặc chơi tiến lên miền nam ngoài đời nhé.


*Theo các bạn sử dụng đòn tâm lý như thế nào để có hiệu quả tốt nhất ?

Chắc hẳn sẽ có người nghĩ sử dụng đòn tâm lý là những câu nói làm cho đối thủ hoang mang và sợ hãi đưa ra những quyết định. Nhưng trên thực tế, nếu như bạn làm vậy sẽ phản tác dụng, khả năng cao sẽ chỉ khiến cho đối phương cẩn trọng hơn khi đưa ra quyết định, tính toán đề phòng bạn hơn mà thôi. Vậy nên hãy để cho đối thủ vừa sợ bạn vừa mất cảnh giác trong khi chơi, làm được điều này thì quả là không đơn giản 1 chút nào cả.

Khi bắt đầu ván chơi bài tiến lên bạn hãy bình tĩnh, không nên sử dụng những chiêu trò vội ! Tại sao ? rất đơn giản là điều này sẽ khiến đối thủ chủ quan hơn, không còn nghi ngờ hay phòng bị bạn nữa khi thấy bạn đánh 1 cách đơn giản và thế là cứ thoải mái tung hoành về sau.

Trong khi chơi bài tiến lên, người chơi tiến lên nên kết hợp những câu nói nửa đùa nửa thật, tung hỏa mù làm cho người chơi hoang mang , như thế họ sẽ rất dè chừng, suy nghĩ kĩ càng khi trước khi đánh, nhưng như thế có thể làm cho họ mất đi những cơ hội và đó chính là lợi thế của bạn. Tôi sẽ minh họa cho các bạn dễ hiểu như sau : giả sử có một người chơi ra đôi heo, bạn có thể nói vài câu bang quơ kiểu như “ có nên chặt không nhỉ” hoặc nhìn thẳng vào mắt người chơi hô to “ tứ quý X” nhưng thực tế là bạn k đánh ( hoặc không có ) , như thế những người chơi khác sẽ hoang mang xem liệu bạn có “hàng” để chặt thật không, và ở những con”heo” sau,họ sẽ rất phân vân vì sợ liệu nếu bạn có “hàng” thật thì sẽ chặt họ, như thế đây chính là cơ hộ cho bạn tiếp tục cầm cái .

Cứ như thế bạn cứ lúc giả lúc thật, lúc nói mà không làm ,lúc làm mà không nói ; chắc chắn đối thủ sẽ vừa nghi ngờ vừa chủ quan với bạn, lại càng không thể đoán được bài của bạn. Và khi đó, bạn thật sự đã bắt đầu làm chủ được ván tiến lên miền nam.

* Những cử chỉ, hành động của bạn khi chơi cũng là 1 yếu tố khiến cho người chơi bài khác cảm thấy mơ hồ và dè chừng.

Bắt đầu ván bài, những người chơi khác có đánh ra bộ đôi hay lẻ thì bạn cứ mạnh dạn đánh chặn nếu có, còn không thì cũng không cần nuối tiếc về nó quá nhiêu. Hãy cứ thoải mái tâm lí, chơi như vậy cho đến khi bài của bạn còn từ 7 quân trở xuống nhé. Đến lúc này thì chuẩn bị những cái bẫy tâm lí của bạn và chờ đối thủ sa vào !

Thật may mắn khi bạn có đôi thông hay tứ quý, nhưng cũng đừng vội tỏ ra vui mừng cũng đừng để đối thủ thấy được sự trâm ngâm chờ đợi được chặt “heo” của bạn. Nếu không thì đối thủ sẽ quá dễ dàng để có thể biết được bài của bạn. Nếu được hãy cứ giả vờ như bạn chưa từng thấy “hàng” nào trong số những lá bài mà bạn có. Và cứ thế âm thầm chơ đợi thời cơ tốt nhất !

Những chiêu trò tâm lý trên chỉ là những thủ thuật “nhỏ nhưng có võ” khi chơi tiến lên miền nam. Nó giúp bạn tung hỏa mù, và lấy đi sự tự tin tỉnh táo và óc phán đoán của đối thủ chính là lấy đi 50% cơ hội chiến thắng của họ. Nếu như ngay ở ván bài tiến lên miền nam đầu tiên, bạn đã làm tốt điều này, thì những người chơi bài khách sẽ cảm thấy 1 áp lực không hề nhỏ trước mỗi nước bài của bạn. Đó chính là điểm mấu chốt đem lại lợi thế cho bạn ở các ván bài sau.

Tuy nhiên, các bạn nên hiểu 1 điều mỗi chiêu trò nếu sử dụng quá thường xuyên sẽ rất dễ dàng bị lật tẩy. Khi đó, bạn sẽ mất đi sự uy lực và bí hiểm của bản thân vậy thì chẳng khác nào “gậy ông đập lưng ông”. Nên đừng quá lạm dụng vào các chiêu trò này nhé bạn.

Tiến lên miền nam là 1 bộ môn bài lá nói khó cũng chẳng khó, dễ thì cũng không hẳn là dễ, chủ yếu là cách bạn biến hóa như thế nào trong các ván đấu để dành lợi thế về mình. Khi bạn đã có được những lợi thế về tâm lý thì các nước bài mà bạn đánh ra trong mỗi ván tiến lên đều gây cho người chơi áp lực, khi đó rất dễ mắc những sai lầm. Đó chính là điểm đem lại chiến thắng cho chính bạn.