Bánh đúc là một những món bánh dân dã của người Việt Nam. Nguyên liệu chính của bánh là bột gạo.. Nhưng để có món bánh đúc cực ngon - giòn- dai- mềm thì cũng phải có một chút kinh nghiệm trong việc pha chế bột. Cùng pizza khuyen mai thu 6 khám phá cách làm ngon nhé
Cách làm bột:

– 450g bột gạo.
– 50g bột mì.
– 1 hộp nước cốt dừa (400ml).
– 1.6 lít nước.
– muối, đường.

Phần nhân:

– 1 củ sắn hay 1 hộp củ năng xắt hạt lựu (trong bài này ròm làm bằng 2/3 bịch củ năng tươi còn 1/3 đi nấu chè hạt lựu).
– 1 củ cà rốt, xắt hạt lựu.
– Vài tép tỏi bằm nhuyễn.
– 500g tôm tươi.
– 100g thịt bằm.
– 1 củ hành tây xắt hạt lựu.

Cách làm bánh đúc măn ngon, hấp dẫn và đẹp mắt:

– Bỏ bột gạo, bột mì vào trong thau rồi đến nước cốt dừa và nước vào.
– Lần này mình làm chỉ có 400ml cốt dừa thôi vì anh xã không thích béo quá, còn ai thích ăn nước dừa nhiều hơn thì cứ trộn vô nhưng nhớ nếu tăng lượng nước dừa phải bớt lượng nước, làm sao mà nước cốt dừa và nước cộng lại là 2 lít là được..
– Nêm muối, đường vào phần bột cho vừa ăn.
– Xong phần bột để đó khoảng 15’ta đi làm nhân sau đó đem bột hấp . Mỗi lần hấp thì cho vào khoảng 2 vá, chờ cho lớp bột chín (khoảng 10′) thì đổ thêm vào lớp bột khác. Lớp sau cùng, nên để lâu một chút.

Phần nhân:

– Cho dầu vào chảo cho nóng sau đó bỏ tỏi vào xào cho thơm chút đỉnh rồi bỏ hành tây vào xào cho mềm tỏi và hành, rồi đến phần tôm thịt vào xào cho chín nêm chút muối, đường, tiêu.
– Sau đó củ sắn và carrot bỏ vào xào thêm khoảng vài phút cho mềm, xong nêm lại cho vừa ăn và múc nhân lên bột bánh đã chín.
– Khi ăn thì cắt ra miếng và ăn chung với nước mắm ớt tỏi đường chua chua ngọt ngọt.
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh đúc nhé!