1. lúc
biển sầm sơn đẹp nhất là từ tháng 6 đến tháng 8. Đây cũng là khi vào mùa nghỉ dưỡng, khách kéo đến nườm nượp và nhiều dịch vụ được “đội giá” lên. Đến Sầm Sơn khoảng 3 ngày 2 đêm là phải chăng nhất. Đó là khoảng lúc vừa đủ để ngắm nhìn nhiều nơi ngoài tắm biển và cũng tốn giá cả vừa sức với nhiều người.2. chuyển động
Sầm Sơn cách Hà Nội khoảng 170km nên rất tiện để đi ô tô hoặc tàu hỏa với giá vé dao động từ 70.000 – 150.000 đồng cho 5 tiếng di chuyển. Nếu đi tàu thì khi đến ga Thanh Hóa bạn phải bắt xe bus để đi tiếp đến Sầm Sơn nên sẽ bất tiện hơn vài ba. Hội bạn nào muốn đi phượt bằng xe máy thì cũng chẳng phải là ý tồi. dạo bước từ nhà nghỉ hoặc khách sạn ra bãi biển, vừa thong dong vừa tiết kiệm. Nếu muốn dạo xa hơn, bạn có thể thuê xe điện hoặc xích lô. Cần chú ý thỏa thuận giá trước để không bị “chặt chém” và đặc thù để ý giữ đồ đạc tinh tế vì một vài kẻ lái xích lô thiếu lương tâm cố tình đánh võng để khách làm rơi đồ và móc túi! Dĩ nhiên đó chỉ là “con sâu làm rầu nồi canh” nhưng bạn vẫn nên đề phòng. Những ai muốn ân ái hơn có thể thuê xe đạp đôi để dạo quanh bờ biển, ghé vài quán ăn vặt.
3. Ngủ nghỉ
Đường Hồ Xuân Hương là con đường song song với bờ biển, có view đẹp nhìn hướng ra mặt biển để chụp ảnh, đón gió. Thuê các nhà nghỉ, khách sạn sầm sơn đây với giá thành từ 400.000 – 800.000 đồng là tầm giá khá vừa phải. Nếu muốn tiết kiệm hơn bạn nâng tầm phát triển thuê phòng ở một ít con đường khuất biển hơn một chút (nhưng vẫn chính hãng đủ gần để trở nên tản bước nhé). Nên đặt phòng trước càng lâu càng tốt để trở nên được giá rẻ nhất, đặc thù là trong mùa du lịch. Đặt phòng tại khu vực bãi tắm A sẽ khả dụng cho bạn khi vừa nâng tầm phát triển tắm biển vừa đơn thuần vận động đến núi Trường Lệ để tham quan các địa điểm được nhiều người biết đến.
4. Ăn uống
Ngại vận động, bạn vươn lên là đặt món sẵn tại nhà nghỉ với giá cả chỉ từ 30.000 – 50.000/người, món ăn thay đổi theo từng bữa, uy tín tốt. Nếu muốn thăm thú đồ ăn “sang chảnh” hơn, bạn có thể bỏ thêm tiền để ăn tại các shop sát mặt biển. Ăn gì cũng nên làm giá trước, nếu có thể thì nên vào khu bếp cân trực tiếp loại hải sản mình định ăn để không bị hét giá.
5. Vui chơi giải trí
Dậy sớm đi dạo ngắm bình minh hoặc tham gia kéo lưới cùng dân chày, ăn hải sản “ăn liền” ngay trên bờ biển là trải nghiệm thú vị. Bạn cũng biến thành chơi tàu điện, đu quay và các trò chơi cảm giác mạnh khác tại khu vui chơi giải trí ngay bên bờ biển. Đến chân núi Trường Lệ, Thủy Tiên Cung là một thử thách mà bạn không nên bỏ qua. không tính, bạn đừng quên thăm thú đền Độc Cước, chùa Cô Tiên, Hòn Trống Mái trên đỉnh núi Trường Lệ. Chúc thực khách một kỳ nghỉ thật vui tại Sầm Sơn!