Đa phần du khách khi có ý định thực hiện một chuyến du lịch nào đó cùng gia đình, bạn bè mình điều chọn khoảng thời gian lý tưởng nhất vào những ngày nắng đẹp, không khí trong lành và mát mẻ để đến những vùng đất nên thơ, hữu tình nhất mà mình yêu thích. Vậy có bao giờ du khách thử đổi gió bằng một chuyến du lịch vào mùa mưa chưa? Hãy một lần thử trải qua kỳ nghỉ của du khách vào những ngày mưa rơi tầm tả nhé, cảm giác sẽ thật khác và thật thú vị đấy.

Vào mùa mưa nên đi du lịch ở đâu là lý tưởng nhất? Sau đây là câu trả lời mà Viet Fun Travel muốn chia sẻ cho du khách để du khách có thể tham khảo nhé:

1. Thành phố Đà Nẵng

Đà Nẵng từ lâu đã nổi tiếng là một thành phố du lịch xinh đẹp thu hút đông đảo khách tham quan, du lịch gần xa tìm đến để nghỉ ngơi, thư giãn và tham quan cảnh sắc thiên nhiên nên thơ, hữu tình tại nơi này. Tuy nhiên nếu du khách chỉ lựa chọn thời điểm nắng đẹp, không khí trong lành để đến Đà Nẵng thì sẽ không thể nào trải nghiệm được hết nét đẹp của thành phố xinh đẹp này mà hãy đến du lịch Đà Nẵng vào mùa mưa một lần để thử xem Đà Nẵng khác như thế nào nhé. Lúc ấy du khách hãy tìm một quán cà phê đẹp, thơ mộng để có thể ngắm nhìn dòng sông Hàn xinh đẹp đang lả tả những trận mưa đầu mùa, du khách sẽ tự mình cảm nhận được điều tuyệt diệu nhất trong khung cảnh ấy, chắc chắn sẽ không khiến du khách cảm thấy thất vọng đâu.

Đà Nẵng nằm trong danh sách những thành phố du lịch lý tưởng nhất vào mùa mưa

2. Thành phố Buôn Mê Thuột

Vào những ngày mưa rơi lả tả, du khách hãy thử đến thành phố Buôn Mê Thuột - một thành phố nằm trên vùng núi cao của nước ta và tìm một quán cà phê đẹp để ngồi ngâm nhi một tách cà phê nóng và phóng tầm mắt mình ra khung cảnh thơ mộng ngoài kia để ngắm nhìn những trận mưa rào đang che kính cả một vùng núi rừng hoang sơ, hùng vĩ. Ngoài ra vùng núi rừng Buôn Mê Thuột còn có những ngọn thác rất đẹp, vào mùa mưa nước chảy rất nhiều, du khách có thể đến đây để tắm thác, nghe tiếng thác chảy, chắc chắn sẽ làm tâm trạng du khách trở nên tĩnh lặng và thư giãn vô cùng.

Buôn Mê Thuột nằm trong danh sách những thành phố du lịch lý tưởng nhất vào mùa mưa

3. Thành phố Đà Lạt

Cũng giống như Buôn Mê Thuột, thành phố Đà Lạt cũng là một thành phố trên cao nên vào mùa mưa cũng rất đẹp, du khách có thể đến đây để tận hưởng những điều tuyệt diệu nhất mà mưa mang đến cho chúng ta nhé. Hãy tìm vào một quán cà phê đẹp, ngâm nhi một tách cà phê nóng và thưởng thức cảnh sắc lãng mạn, thơ mộng nhất ngoài kia, khi mà những cơn mưa đã phủ kín toàn bộ cảnh sắc thơ mộng ngoài kia nhé, chắc chắn điều này sẽ để lại cho du khách những trải nghiệm tuyệt vời nhất đấy.

Tham Khảo: du lịch Miền Tây Giỗ Tổ 2016

Đà Lạt nằm trong danh sách những thành phố du lịch lý tưởng nhất vào mùa mưa

4. Thành phố Huế

Huế là một thành phố nên thơ, hữu tình của nước ta với vô vàng những cảnh đẹp thiên nhiên cùng những câu chuyện ly kỳ, hấp dẫn nhất mà nó mang lại. Tuy nhiên có nhiều du khách nói rằng, đến du lịch thành phố Huế phải đi đúng vào những ngày mưa mới có thể trải nghiệm hết được những vẻ đẹp mê hoặc lòng người mà thiên nhiên, đất trời vùng đất này mang lại cho chúng ta.

Huế nằm trong danh sách những thành phố du lịch lý tưởng nhất vào mùa mưa

5. Phố Cổ Hội An

Cũng giống như Huế, Phố Cổ Hội An rất đẹp và cũng làm say mê khách tham quan, du lịch vào những ngày mưa rơi lả tả. Khi ấy du khách có thể tìm một quán ca phê lãng mạn nào đó bên bờ sông Hoài để nghe tiếng mưa rơi và ngắm nhìn cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng đang thoắt ẩn, thoắt hiện trong làn mưa mờ mờ ảo ảo, trong rất đẹp, rất thơ mộng, chắc chắn sẽ để lại cho du khách những trải nghiệm thú vị nhất tại Hội An vào mùa mưa này.

Tham khảo: Tour Phú Quốc Giỗ Tổ 2016

Vào mùa mưa nên đi du lịch ở đâu là lý tưởng nhất
, Viet Fun Travel tin rằng du khách đã có được câu trả lời cho riêng mình. Hi vọng qua bài viết này, du khách có thể lựa chọn được cho mình một địa điểm du lịch mà mình yêu thích nhất vào mùa mưa để có thể trải nghiệm những điều tuyệt diệu nhất mà thiên nhiên, đất trời đã mang lại cho chúng ta. Đặc biệt ngoài 5 thành phố du lịch lý tưởng vào mùa mưa ở trên, còn rất nhiều những địa điểm du lịch hấp dẫn khác nữa, du khách có thể tham khảo, chẳng hạn như Suối Trúc ở Tây Ninh, Suối Đá ở Vũng Tàu hay những con thác nên thơ, hữu tình ở vùng núi cao Tây Bắc nước ta.