Tin tức Đà Lạt mới nhất ngày 13/4/2016. Mời quý đọc giả đón xem
Trên 5 tấn măng tươi đang được ngâm, tẩm chất bột màu vàng không nhãn mác, ủ trong bao tải vừa được cơ quan chức năng phát hiện tại Đà Lạt.
Sáng 12-4, phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an tỉnh Lâm Đồng đã rà nhà số 18B Trần Khánh Dư, P.8, TP Đà Lạt, phát hiện vụ ngâm ủ, tẩm màu cho măng tươi.
Chủ cơ sở măng tươi đã dùng một chất bột màu vàng, không rõ nguồn gốc đựng qua loa trong túi nilông không nhãn mác để hòa nước, ngâm măng tươi từ 10 đến 12 tiếng trước khi bán.
Tại thời khắc kiểm tra, trong kho và cũng là nơi chế biến măng của cơ sở này, có khoảng trên 5 tấn măng tươi đang được ngâm ủ trong các bao tải.
Chị Trần Thị Diễm Thương – chủ nhà và chủ số măng trên cho biết gia đình lấy măng từ Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận và số măng trên được ngâm ủ từ tháng 9-2015 đến nay.
Không chỉ ngâm ủ măng tươi không rõ nguồn cội, chị Thương còn trực tiếp chế biến và tạo màu vàng cho măng bằng cách hòa một ít bột màu vàng vào nước, ngâm số măng tươi đã cắt tỉa từ 10 đến 12 tiếng. Khi vớt ra măng sẽ có màu vàng tươi rất bắt mắt.
Lực lượng công an cũng đã phát hiện 1 túi nilông chứa khoảng 300g chất bột màu vàng không rõ nguồn cội, không nhãn mác, không xác định được đó là chất gì. Chị Thương cho biết, chất bột trên mua tại chợ để về ngâm tạo màu cho măng.
Tại hiện trường, lực lượng công an yêu cầu chủ cơ sở thực hiện lại quy trình ngâm tẩm màu cho măng và nhận thấy nếu không may để thứ nước hòa bột màu vàng dính vào tay trần thì sẽ rất khó để rửa sạch.
Vụ việc sau đó đã được phòng Cảnh sát chống tội phạm về môi trường bàn giao cho Công an TP Đà Lạt tiếp để xử lý. Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Lâm Đồng lấy mẫu măng, mẫu chất bột tạo màu đưa đi xét nghiệm.
Đây là vụ ngâm ủ măng tươi mất an toàn thứ hai với số lượng lớn được phát hôm nay TP Đà Lạt trong 3 ngày trở lại đây.
tag: tin tuc da lat moi nhat ngay