Từ những năm đầu thế kỷ XX, bãi thị xã sầm sơn đã phát triển thành một trong những khu du lịch nghỉ mát nức danh nhất Việt Nam. Với tốc độ quy hoạch hóa mạnh như giờ đây, Sầm Sơn ngày càng chứng minh được vị thế của mình trong ngành nghỉ dưỡng Việt Nam. Tại sao bạn lại không thử một lần đặtkhách sạn sầm sơn bãi b chân tới?

Bãi biển Sầm Sơn dài 6km từ cửa Lạch Hới đến chân núi Trường Lệ, có nồng độ muối vừa phải, phù hợp với sức khỏe của con người. Nước biển trong xanh, từng con sóng êm ả vỗ im lặng vào bãi cát vàng thoai thoải. Hải sản nơi đây được đánh giá là tươi ngon dẫn đầu khu vực phía Bắc với tôm, cá thu, mực, ghẹ,… Dãy núi Trường Lệ hùng vĩ bên những hàng dừa và rặng phi lao vươn mình trước gió cũng làm cho vẽ nên bức tranh thiên nhiên rất nên thơ cho vùng tx.sầm sơn.


Vào mùa hè, tx.sầm sơn mang nhiều vẻ đẹp khó cưỡng tùy vào mỗi thời khắc trong ngày. Bình minh rực đỏ phía chân trời dát một lớp óng vàng lên mặt biển sóng sánh, xa xa là đoàn thuyền đánh cá của ngư dân làng Núi hạnh phúc trở về sau chuyến ra khơi đầy mệt nhọc, mở ra một phiên chợ hải sản rầm rộ ngay trên bờ biển. Mặt trời lên cao, biển Sầm Sơn chói sáng những tia mặt trời rực rỡ. Chiều xuống, không khí phát triển thành dịu hiền hơn, khách du lịch xuất xứ kéo nhau ra tắm biển, không ít người âm thầm nằm dài trên bãi cát với quả dừa tươi bên cạnh, mỉm cười ngắm những cánh diều đủ sắc màu tung cánh trên trời cao. Đêm về, Sầm Sơn mang một vẻ đẹp huyền bí với ánh trăng tỏa sáng trên bầu trời cao, biển sâu ngút ngàn để lại những cơn gió ùa vào lòng người một niềm vui hân hoan khó tả, đèn và nhạc từ các khu vui chơi gây ra nhịp sống đông đúc giữa đêm mùa hè, đâu đó những đốm lửa trại lấp lòe vang tiếng hát ca hòa cùng sóng vỗ.

Ngồi trên những chiếc xích lô nhỏ xinh dạo mát trên con đường ven biển hoặc tự mình lái xe đạp đôi với người bạn đồng hành, sung sướng đón nhận tinh thần hiếu khách của dân cư xứ Thanh, nhiều du khách chỉ muốn có thêm nhiều quá trình để ở lại đây thêm nhiều ngày nữa.