Từ những năm đầu thế kỷ XX, bãi biển Sầm Sơn đã phát triển thành một trong những khu du lịch nghỉ mát được nhiều người biết đến nhất Việt Nam. Với tốc độ quy hoạch hóa mạnh như mới đây, Sầm Sơn ngày càng chứng minh được vị thế của mình trong ngành du lịch Việt Nam. Tại sao bạn lại không thử một lần đặtdanh sách khách sạn sầm sơn chân tới?

Bãi tx.sầm sơn dài 6km từ cửa Lạch Hới đến chân núi Trường Lệ, có nồng độ muối vừa phải, ưa thích với sức khỏe của con người. Nước biển trong xanh, từng con sóng êm ả vỗ lặng lẽ vào bãi cát vàng thoai thoải. Hải sản nơi đây được đánh giá là tươi ngon độc nhất khu vực phía Bắc với tôm, cá thu, mực, ghẹ,… Dãy núi Trường Lệ hùng vĩ bên những hàng dừa và rặng phi lao vươn mình trước gió cũng làm cho vẽ nên bức tranh thiên nhiên rất nên thơ cho vùng tx.sầm sơn.


Vào mùa hè, thị xã sầm sơn có nhiều vẻ đẹp khó cưỡng tùy vào mỗi thời khắc trong ngày. Bình minh rực đỏ phía chân trời dát một lớp óng vàng lên mặt biển sóng sánh, xa xa là đoàn thuyền đánh cá của ngư dân làng Núi hạnh phúc trở về sau chuyến ra khơi đầy mệt nhọc, mở ra một phiên chợ hải sản đông đảo ngay trên bờ biển. Mặt trời lên cao, thị xã sầm sơn chói sáng những tia mặt trời rực rỡ. Chiều xuống, không khí vươn lên là dịu hiền hơn, khách du lịch bắt nguồn kéo nhau ra tắm biển, không ít người thầm lặng nằm dài trên bãi cát với quả dừa tươi ngoài ra, mỉm cười ngắm những cánh diều đủ sắc màu tung cánh trên trời cao. Đêm về, Sầm Sơn mang một vẻ đẹp huyền bí với ánh trăng tỏa sáng trên bầu trời cao, biển sâu ngút ngàn đem đến những cơn gió ùa vào lòng người một niềm vui hân hoan khó tả, đèn và nhạc từ các khu vui chơi gây ra nhịp sống ồn ào giữa đêm mùa hè, đâu đó những đốm lửa trại lấp lòe vang tiếng hát ca hòa cùng sóng vỗ.

Ngồi trên những chiếc xích lô nhỏ xinh dạo mát trên con đường ven biển hoặc tự mình lái xe đạp đôi với hậu thuẫn, sung sướng đón nhận tinh thần hiếu khách của mọi người xứ Thanh, nhiều khách du lịch chỉ muốn có thêm nhiều quá trình để ở lại đây thêm nhiều ngày nữa.