Giỗ Tổ Hùng Vương được nghỉ mấy ngày là câu hỏi thắc mắc của nhiều cán bộ nhà nước, công nhân khu chế xuất và các bạn trẻ. Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH Nguyễn Thị Hằng vừa ký Văn bản 1263 hướng dẫn về việc người lao động nghỉ ngày Giỗ tổ Hùng Vương. Theo đó, bắt đầu từ ngày 10/3 âm lịch năm nay (tức 26/4 dương lịch), người lao động sẽ được nghỉ, hưởng nguyên lương. Trong văn bản, Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH yêu cầu các bộ, ban, ngành, tổ chức đoàn thể ở TƯ và các tỉnh, thành thông báo tới các đơn vị trực thuộc bố trí cho người lao động nghỉ ngày Giỗ tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch hàng năm). Dịp Giỗ Tổ này và 30/4 sắp đến du khách có thể đăng ký Tour du lịch Huế 30/4, hay Tour Côn Đảo Giỗ Tổ. Ngoài Côn Đảo ra Viet Fun Travel còn tổ chức nhiều địa điểm khác nhau phục vụ du khách như Tour Huế 30/4, Tour Nha Trang - Mũi Né 30/4, Tour Sapa Giỗ Tổ, Tour du lịch Sài Giòn Giỗ Tổ, Tour du lịch Sapa 30/4, Tour du lịch Hà Nội 30/4...và nhiều địa điểm khác trong hành trình Tour du lịch Việt Nam tùy vào lựa chọn và sở thích của du khách.Đồng thời, các đơn vị tạo điều kiện cho người lao động tham gia những hoạt động hướng về cội nguồn dân tộc, uống nước nhớ nguồn, tri ân công đức tổ tiên, phát huy sức mạnh đoàn kết dân tộc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Văn phòng Chủ tịch nước ngày mai (17/4) cũng sẽ tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố Luật Sửa đổi, bổ sung Điều 73 của Bộ Luật Lao động. Như vậy, người lao động sẽ được nghỉ bắt đầu từ năm nay.


Trước đó, ngày 2/4, tại kỳ họp 11, Quốc hội khóa XI đã thông qua Luật Sửa đổi, bổ sung Điều 73 của Bộ Luật Lao động, trong đó quy định bổ sung thêm 1 ngày nghỉ (ngày Giỗ tổ Hùng Vương) là ngày nghỉ lễ, cho người lao động được hưởng nguyên lương. Như vậy, một năm, người lao động sẽ được nghỉ làm việc, hưởng nguyên lương 9 ngày lễ sau: Tết dương lịch: 1 ngày (ngày 1/1 dương lịch); Tết âm lịch: 4 ngày (1 ngày cuối năm và 3 ngày đầu năm âm lịch); ngày Giỗ tổ Hùng Vương: 1 ngày (10/3 âm lịch); ngày Chiến thắng: 1 ngày (30/4 dương lịch); ngày Quốc tế lao động: 1 ngày (1/5 dương lịch) và ngày Quốc khánh: 1 ngày (2/9 dương lịch). Sau ngày nghỉ Giỗ Tỗ là dịp lễ lớn 30/4 các bạn đã chuẩn bị gì trong những ngày nghỉ này chưa. Nên làm gì đi chơi ở đâu dịp lễ 30/4. Nếu các bạn là tín đồ và yêu mến du lịch hãy đến với Viet Fun Travel để tìm hiểu những địa điểm vui chơi du lịch và đặt cho mình một Tour tham quan thích hợp vào các ngày lễ.


Với những thông tin tổng hợp ở trên của Viet Fun Travel chắc hẵn đã trả lời câu hỏi Giỗ Tổ Hùng Vương được nghỉ mấy ngày của các cán bộ nhà nước, công nhận xí nghiệp, các bạn trẻ...Vào các ngày nghỉ này các bạn nên sắp xếp thời gian để tận hưởng một chuyến du lịch thật tuyệt vời bên gia đình.
Nguồn: blog.vietfuntravel.com.vn/su-kien/gio-to-hung-vuong-duoc-nghi-may-ngay.html