Du lịch khám phá và chữa ung thư tại Nhật hiện đang là một trào lưu mới của những tín đồ yêu du lịch. Tuy nhiên, để có được một chuyến đi du lịch hoàn hảo bạn cần phải trang bị cho mình nguồn kiến thức để ứng xử một cách lịch sự, văn hóa và không bị phạt nặng do thiếu hiểu biết. Cùng đi tìm hiểu 5 điều kiêng kị khi đi Nhật dưới đây nhé.


1, Không xếp hàng.

Khi bạn phải chờ một trong các dịch vụ như tàu, xe buýt, mua sắm, đồ ăn hay cả đi thang máy ,…việc xếp hàng luôn được người Nhật tuân thủ chặt chẽ. Cho nên, khi đi du lịch tại đây bạn cần tuân thủ đúng nguyên tắc này nhé.

2, Chen ngang.

Việc bạn chen ngang vào hàng người đang xếp hàng trật tự không chỉ riêng ở đất nước mặt trời mọc mà ở đâu cũng là điều tối kỵ, dù chưa bị bắt phải nộp tiền phạt nhưng để người bản xứ nhìn kẻ phá lệ bằng ánh mắt đầy vẻ ngạc nhiên và bực bội là thứ “hình phạt” có lẽ còn kinh khủng hơn gấp bội việc bị phạt tiền đấy. Do đó, khi bạn đi du lịch chữa bệnh thì phải nhớ nhé.

3, Hút thuốc trên đường.

Việc bạn chỉ bật quẹt mồi thuốc trên đường ở các đô thị lớn như Tokyo hay Osaka sẽ khiến chiếc ví của bạn mất ngay 50.000 yên tiền phạt, tương đương 10 triệu đồng Việt Nam đấy.

4, Xả rác.

Chuyện xả rác, dù chỉ một mẩu thuốc lá nhỏ ở những khu vực công cộng, chốn linh thiêng, chẳng hạn trong khuôn viên các đền thờ Thần Đạo, người vi phạm sẽ nhận ngay mức phạt là 30.000 yên.

5, Để xe lung tung.

Một điều bạn phải lưu ý nữa đó là để xe lung tung ở Nhật Bản sẽ phải chịu khung hình phạt 2.300 yên. Trường hợp bạn không phải là chủ sở hữu của chiếc xe, thì sự việc sẽ còn tồi tệ hơn, ngoài khung giá 2.300 yên, người vi phạm sẽ phải chịu thêm mức phí phát sinh như tiền lưu kho, tiền vận chuyển trả về nơi thuê. Cho nên khi đi du lịch chữa bệnh và làm đẹp tại Nhật để chắc chắn rằng mình không mắc phải những điều kiêng kị trên bạn hãy ghi nhớ nhé.