Bãi biển Sầm Sơn trải dài gần 6 km từ cửa Lạch Hới đến chân núi Trường Lệ. Đây là bãi biển được đánh giá trữ tình nhất Việt Nam, với bãi tắm rộng, bằng phẳng, độ dốc thoai thoải, sóng to nhưng êm hòa trong nền nước biển xanh biếc bốn mùa và độ mặn vừa phải. thêm vào nét văn hóa độc đáo, Sầm Sơn luôn đưa đến cho du khách một kỳ nghỉ lãng mạn, tha hồ, đậm dư vị biển xứ Thanh. Đặt ngay những phòng khach san sam son cho kỳ nghỉ lễ sắp tới nhé


Trong năm 2015, Sầm Sơn là một trong những trọng điểm diễn ra nhiều sự kiện văn hóa, thể thao, nghỉ dưỡng lớn trong khuôn khổ NDLQG. Nhờ đó, lượng khách về đây tiếp tục tăng mạnh, với 3,65 triệu lượt khách, tăng 15,9% so với năm 2014. hơn thế nữa đó, nhiều dự án được khởi công tôn tạo, hoàn thành và đưa vào dùng chính vào như: Đường Lý Tự Trọng, Quốc lộ 47, đường Hồ Xuân Hương, các tuyến đường theo hướng Đông - Tây khu vực nội thị, sân Golf và khu thư thái quốc tế FLC, cùng hàng trăm khách sạn, nhà nghỉ. Đồng thời tiếp tục thực hiện một vài dự án như: Quần thể du lịch thư giãn sinh thái FLC, Quốc lộ 47 kéo dài, dự án đê kè biển chống sạt lở, khu biệt thự cao cấp Hồng Thắng,... đã làm thay đổi căn bản diện mạo đô thị Sầm Sơn, tạo thế và lực cho thị xã phát triển nhanh, vững chắc.


BCH Đảng bộ thị xã khóa XVI (nhiệm kỳ 2015 - 2020) đã ban hành Nghị quyết số 02 về nâng cao hàng hiệu nghỉ dưỡng, đồng thời triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, sát thực nhằm khai thác tiềm năng, điểm trọng yếu sẵn có, phát huy tốt các giá trị văn hóa, lịch sử của địa phương. Với quyết tâm nâng tầm Sầm Sơn trở thành điểm du lịch có phân khúc khách du lịch cao cấp và hoạt động suốt 4 mùa, tỉnh Thanh Hóa đã quyết định Quy hoạch, cải tạo, nâng cấp một chút hạng mục của bãi tx.sầm sơn. Đây được coi là điểm then chốt và mang tính quyết định, giúp Sầm Sơn đến gần hơn với thương hiệu trọng điểm du lịch biển quốc gia.

Theo quy hoạch, dọc khoảng trống ven biển phía đông đường Hồ Xuân Hương dài khoảng 3,5km sẽ được sắp xếp 15 khu chức năng theo tiêu chí phát triển, thân thiện và hấp dẫn du khách. Trong đó, có các điểm tắm tráng công cộng, tổ hợp bar, cà phê, giải khát; các hạng mục còn lại là khu vui chơi giải trí, diện tích nhạc nước, bến thuyền du lịch hòa hợp cây xanh, công viên cây xanh, vườn hoa bốn mùa và nhiều hạng mục khác...

ko kể đó, thị xã sẽ tiếp tục hoàn thiện bố trí hạ tầng đô thị, đưa vào khai thác sân Golf và khu thụ hưởng quốc tế FLC, khu biệt thự cao cấp Hồng Thắng... cuốn hút khách cao cấp. Mặt khác, tập trung cải tạo, nâng cấp bài trí cơ sở lưu trú, liên hệ và các công trình dịch vụ du lịch hiện có; mở rộng, cường thịnh du lịch về phía Nam, kêu gọi và lôi cuốn đầu tư dự án khu nghỉ dưỡng sinh thái - văn hóa núi Trường Lệ, khu nghỉ dưỡng nghỉ ngơi cao cấp Nam Sầm Sơn... Đồng thời, điểm nhấn hoàn thiện và khai thác tốt tuyến nghỉ dưỡng sông Mã, tuyến phố đi bộ, phố đêm hoặc chợ đêm;… Tăng cường hoạt động xúc tiến, truyền thông nhãn hàng nghỉ dưỡng Sầm Sơn, trên các phương tiện quảng cáo; để ý nâng cao nguồn nhân lực cả về số lượng và uy tín, có trình độ, giỏi cao, đem lại bắt buộc phát triển của đô thị nghỉ dưỡng tiên tiến.

Bà Vương Thị Hải Yến - Phó Giám đốc Sở VH, TT&DL cho biết, gộm chung các cấp, ngành của tỉnh, Sở đã có kiến nghị với Bộ VH, TT & DL phối hợp với các ngành có liên quan ưu tiên hỗ trợ tỉnh Thanh Hóa cường thịnh cơ sở hạ tầng, công nghệ nghỉ dưỡng để thực hiện đầu tư, hoàn chỉnh nhanh các dự án hạ tầng kỹ thuật du lịch, tôn tạo nhà vệ sinh công cộng đạt chuẩn, sắp đặt xử lý chất thải tại các khu, điểm du lịch trọng điểm (theo tinh thần Chỉ thị 18/CT-TTg). Trong đó, trước mắt tập trung cho khu nghỉ dưỡng Sầm Sơn để tôn tạo thành thành phố nghỉ dưỡng vào năm 2017 và hướng biến thành đô thị du lịch trọng điểm quốc gia theo quy hoạch đã được duyệt. tuy vậy, để đạt được các mục tiêu đã đề ra, cộng sự cố gắng, tìm mọi cách của các cấp, ngành, chính quyền địa phương rất cần có sự vào cuộc, chung tay của người dân, đặc biệt là dân chúng trên địa bàn Tx..

Được sự điểm nhấn chỉ đạo, hỗ trợ của các Sở, ban, ngành cấp tỉnh, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TX Sầm Sơn đã và đang tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp, từng bước tháo gỡ Khó khăn, vướng mắc, tiếp tục đưa du lịch Sầm Sơn có bước vững bền trên đầy đủ các lĩnh vực, nhằm sớm xây dựng Sầm Sơn biến thành thành phố nghỉ dưỡng vào năm 2017, khuynh hướng biến thành đô thị du lịch trọng điểm quốc gia. Để Sầm Sơn mãi là niềm tự hào của người dân Thanh Hóa.