Bãi biển Sầm Sơn trải dài gần 6 km từ cửa Lạch Hới đến chân núi Trường Lệ. Đây là bãi biển được đánh giá trữ tình nhất Việt Nam, với bãi tắm rộng, bằng phẳng, độ dốc thoai thoải, sóng to nhưng êm hòa trong nền nước biển xanh biếc bốn mùa và độ mặn vừa phải. thêm vào nét văn hóa độc đáo, Sầm Sơn luôn đưa đến cho khách một kỳ nghỉ tình cảm, thoải mái, đậm dư vị biển xứ Thanh. Đặt ngay những phòng khách sạn tại sầm sơn cho kỳ nghỉ lễ sắp tới nhé


Trong năm 2015, Sầm Sơn là một trong những trọng điểm diễn ra nhiều sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch lớn trong khuôn khổ NDLQG. Nhờ đó, lượng khách về đây tiếp tục tăng mạnh, với 3,65 triệu lượt khách, tăng 15,9% so với năm 2014. ngoại trừ đó, nhiều dự án được khởi công tôn tạo, hoàn thành và đưa vào dùng cho như: Đường Lý Tự Trọng, Quốc lộ 47, đường Hồ Xuân Hương, các tuyến đường theo hướng Đông - Tây khu vực nội thị, sân Golf và khu thư giãn quốc tế FLC, cùng hàng trăm khách sạn, nhà nghỉ. Đồng thời tiếp tục thực hiện các dự án như: Quần thể nghỉ dưỡng thụ hưởng sinh thái FLC, Quốc lộ 47 kéo dài, dự án đê kè biển chống sạt lở, khu biệt thự cao cấp Hồng Thắng,... đã làm thay đổi căn bản diện mạo đô thị Sầm Sơn, tạo thế và lực cho thị xã lớn mạnh nhanh, vững chắc.


BCH Đảng bộ Tx. khóa XVI (nhiệm kỳ 2015 - 2020) đã ban hành Nghị quyết số 02 về gia tăng xịn du lịch, đồng thời triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, sát thực nhằm khai thác tiềm năng, ưu điểm sẵn có, phát huy tốt các giá trị văn hóa, lịch sử của địa phương. Với quyết tâm nâng tầm Sầm Sơn trở nên điểm du lịch có phân khúc các bạn cao cấp và hoạt động suốt 4 mùa, tỉnh Thanh Hóa đã quyết định Quy hoạch, cải tạo, nâng cấp một vài hạng mục của bãi biển Sầm Sơn. Đây được coi là điểm then chốt và mang tính quyết định, giúp Sầm Sơn đến gần hơn với nhãn hiệu trọng điểm du lịch biển quốc gia.

Theo quy hoạch, dọc không gian hữu dụng ven biển phía đông đường Hồ Xuân Hương dài khoảng 3,5km sẽ được kết cấu 15 khu chức năng theo tiêu chí cải tiến, thân thiện và kích thích du khách. Trong đó, có các điểm tắm tráng công cộng, tổ hợp bar, cà phê, giải khát; các hạng mục còn lại là khu vui chơi giải trí, khoảng không sử dụng nhạc nước, bến thuyền nghỉ dưỡng đưa vào cùng cây xanh, công viên cây xanh, vườn hoa bốn mùa và nhiều hạng mục khác...

không tính đó, thị xã sẽ tiếp tục hoàn thiện bài trí hạ tầng đô thị, đưa vào khai thác sân Golf và khu hưởng thụ quốc tế FLC, khu biệt thự cao cấp Hồng Thắng... lôi kéo khách cao cấp. Mặt khác, tập trung cải tạo, nâng cấp bố cục cơ sở lưu trú, địa chỉ và các công trình dịch vụ du lịch hiện có; mở rộng, phát triển du lịch về phía Nam, kêu gọi và lôi cuốn đầu tư dự án khu nghỉ dưỡng sinh thái - văn hóa núi Trường Lệ, khu nghỉ dưỡng tận hưởng cao cấp Nam Sầm Sơn... Đồng thời, chú tâm hoàn thiện và khai thác tốt tuyến nghỉ dưỡng sông Mã, tuyến phố tản bộ, phố đêm hoặc chợ đêm;… Tăng cường hoạt động xúc tiến, PR thương hiệu du lịch Sầm Sơn, trên các phương tiện hướng tới quần chúng; quan tâm hàng đầu nâng cao nguồn nhân lực cả về số lượng và xịn, có trình độ, chuyên nghiệp cao, làm nên điều kiện lớn mạnh của đô thị du lịch hiện đại.

Bà Vương Thị Hải Yến - Phó Giám đốc Sở VH, TT&DL cho biết, cộng các cấp, ngành của tỉnh, Sở đã có đề nghị với Bộ VH, TT & DL phối hợp với các ngành có liên quan ưu tiên hỗ trợ tỉnh Thanh Hóa lớn mạnh cơ sở hạ tầng, khoa học du lịch để thực hiện đầu tư, hoàn chỉnh nhanh các dự án hạ tầng kỹ thuật nghỉ dưỡng, tôn tạo nhà vệ sinh công cộng đạt chuẩn, sắp xếp xử lý chất thải tại các khu, điểm du lịch trọng điểm (theo tinh thần Chỉ thị 18/CT-TTg). Trong đó, trước mắt tập trung cho khu nghỉ dưỡng Sầm Sơn để xây dựng thành thành phố du lịch vào năm 2017 và hướng trở thành đô thị du lịch trọng điểm quốc gia theo quy hoạch đã được duyệt. nhưng, để đạt được các mục tiêu đã đề ra, gộm vào sự cố gắng, hết mình của các cấp, ngành, chính quyền địa phương rất cần có sự vào cuộc, chung tay của mọi người, ấn tượng là mọi người trên địa bàn Tx..

Được sự chú ý chỉ đạo, hỗ trợ của các Sở, ban, ngành cấp tỉnh, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TX Sầm Sơn đã và đang tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp, từng bước tháo gỡ Khó khăn, vướng mắc, tiếp tục đưa du lịch Sầm Sơn có bước lớn mạnh trên tất cả các lĩnh vực, nhằm sớm tôn tạo Sầm Sơn phát triển thành thành phố du lịch vào năm 2017, xu thế trở thành đô thị du lịch trọng điểm quốc gia. Để Sầm Sơn mãi là niềm tự hào của mọi người Thanh Hóa.