Kinh nghiệm du lịch Thái Lan. Để có được trải nghiệm ăn uống tuyệt vời, lời khuyên hữu ích dành cho bạn là nên can đảm đi theo những người dân địa phương vì họ sẽ biết nơi nào ăn ngon nhất. Những địa điểm có nhiều người đến ăn có nghĩa là điểm ăn uống phổ biến với thành phần các loại nguyên liệu tươi ngon hơn.Nếu bạn muốn được tự do thoải mái thì nên mang theo hành lý nhẹ nhưng vẫn đầy đủ các vật dụng cần thiết như quần áo, nút bịt lỗ tai, thuốc xịt công trùng... Luôn mang theo hộ chiếu bên người, không để chung với tiền bạc hoặc những giấy tờ hay rút ra rút vào khác.

Tất cả những mưu đồ xấu này có thể khiến bạn mất toàn bộ tiền khi đi du lịch do đó bạn nên cẩn trọng

Nếu điện thoại di động của bạn đã nối mạng quốc tế (roaming), khi tới Thái Lan máy sẽ tự tìm mạng của Thái. Cách bấm số từ Thái Lan về Hà Nội: 001-84-mã tỉnh bỏ số 0-số cần gọi. Nếu gọi tới số di động: 001-84-số cần gọi (bỏ số 0 trước số 9). Nên mua card điện thoại quốc tế của Thái Lan (màu vàng), quay số tại các điểm điện thoại công cộng, giá sẽ rẻ hơn nhiều (loại thẻ thấp nhất: 300 Thái baht).

Xem thêm bài viết: du lịch Nam Du ở đâu?

Thái Lan nổi tiếng là đất nước của những nụ cười nhưng nụ cười của những người dân sẽ nhanh chóng biến mất nếu như bạn không tôn trọng văn hoá của người Thái Lan. Khi đi du lịch Thái Lan bạn được dùng chân để chỉ vật gì hay chạm vào thân thể người khác vì điều này được xem là thô lỗ. Nét đặc trưng của văn hoá Thái Lan chính là Phật giáo chính vì vậy bạn nên tránh chạm vào thầy tu, phụ nữ và thậm chí cả trẻ em.

Hầu như ai cũng nói được tiếng Anh, từ những người bán đồ ăn trên phố tới những tài xế tuk tuk. Tại hầu hết các điểm du lịch, luôn có bảng hướng dẫn bằng tiếng Anh dành cho du khách.Mỗi người dân Thái Lan đều có ý thức rất cao hướng tới việc phát triển du lịch mang tầm quốc tế.

Khi đi du lịch bụi Thái Lan, bạn nên cẩn thận đừng để bị lừa bởi những người ăn mặc lịch sự, những chuyến du lịch bằng xe tuk tuk miễn phí hoặc có giá rẻ bất ngờ hoặc những người bán ngọc trên phố. Tất cả những mưu đồ xấu này có thể khiến bạn mất toàn bộ tiền khi đi du lịch do đó bạn nên cẩn trọng.

Lưu ý mua vé máy bay trực tuyến khi đi du lịch Thái Lan để tiết kiệm chi phí.Mỗi người dân Thái Lan đều có ý thức rất cao hướng tới việc phát triển du lịch mang tầm quốc tế. Hầu như ai cũng nói được tiếng Anh, từ những người bán đồ ăn trên phố tới những tài xế tuk tuk. Tại hầu hết các điểm du lịch, luôn có bảng hướng dẫn bằng tiếng Anh dành cho du khách.