Thành phố Sài Gòn - một thành phố xinh đẹp, hoa lệ nổi tiếng nhất Miền Nam nước ta được đông đảo khách tham quan, du lịch yêu thích, tìm đến. Tuy nhiên dù là Sài Gòn hay bất kỳ một thành phố nào khác cũng còn tồn tại đâu đó những vấn nạn xã hội, nhất là đối với khách du lịch, do đó việc cảnh giác và đề phòng kẻ gian là điều vô cùng cần thiết để có thể bảo vệ tính mạng, tài sản cũng như làm cho chuyến du lịch của du khách thêm phần ý nghĩa và bình an, trọn vẹn nhất. Say đây là danh sách những điều cần lưu ý khi đi du lịch Sài Gòn hè mà Viet Fun Travel muốn chia sẻ cho du khách để du khách tham khảo để có được một chuyến du lịch an toàn, trọn vẹn nhất nhé.

1. Một số điều cần lưu ý khi đi xe

Trong những chuyến xe khách hay tàu hỏa thì những người ngồi đối diện không quen biết với mình là những người mà du khách nên đề phòng hơn hết. Nếu lựa chọn những phương tiện này để đến du lịch Sài Gòn thì đây là điều đầu tiên mà du khách nên lưu ý nhé. Có nhiều trường hợp đáng tiếc đã xảy ra đối với những vị khách này, khi họ ngồi bên cạnh du khách, họ sẽ tỏ vẻ thân thiện, giúp đỡ du khách, ngồi trò chuyện, tâm sự rồi mời du khách ăn hay uống một thứ gì đó, Hãy nên cẩn trọng trong tình huống này vì nếu du khách vô tình dùng thức ăn hay đồ uống của những người bạn đường này, du khách có thể bị dính phải thuốc mê mà họ đã tẩm sẵn và thế là những thứ đồ trang sức hay những vật phẩm có giá trị của du khách sẽ "không cánh mà bay" đấy. Đây chỉ là những tình huống có thật mà Viet Fun Travel chia sẻ để du khách có thể đề phòng trường hợp xấu nhất có thể xảy ra, còn thực tế trong xã hội cũng có những người tốt thật sự, nhưng tâm lý đề phòng tội phạm vẫn nên có mà phải không.


Bạn đường là những người bạn sẽ theo mình trong suốt chuyến đi, tuy nhiên cũng cần đặc biệt lưu ý, cẩn thận để tránh trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra nhé

2. Lưu ý khi đến nơi

Khi đến bến xe khách Sài Gòn, du khách nên chú ý và cẩn thận hành lý, tư trang của mình vì bến xe là nơi vô cùng phức tạp, tồn tại những người tốt lẫn người xấu. Có một vài trường hợp có một vài vị khách ăn mặc lịch sự, lịch lãm tỏ thái độ cử chỉ thân mật nhằm giúp đỡ du khách như tỏ vẻ quan tâm, hỏi thăm du khách có cần giúp đỡ không rồi mang hộ hành lý, đồ đặc cho du khách và khi đã xong xuôi mọi việc, họ sẽ trở mặc bằng cách đòi tiền công hoặc buộc du khách phải mua hàng hóa của họ với mức giá "trên trời" mà những thứ hàng này hầu như không cần thiết cho du khách. Một vài trường hợp tệ hơn nữa là họ sẽ ra đi cùng hành lý của du khách, do đó du khách nên thuận trọng trong tình huống này và chỉ để những người mà du khách quen biết xách hộ hành lý của mình thôi nhé.


Bến xe khách là địa điểm tập trung của nhiều người xấu, do đó du khách cần hết sức cẩn thận tư trang, tiền bạc của mình

Đặc biệt không chỉ có bến xe tại Sài Gòn mà hầu như những bến xe khác, chẳng hạn như bến xe Đà Lạt thuộc Tour du lịch Đà Lạt hè cũng xảy ra trình trạng như thế này.3. Khi chọn phương tiện di chuyển trong thành phố bằng taxi, du khách cần lưu ý

Đi du lịch xa thì việc chọn phương tiện di chuyển tại nơi mà mình du lịch là điều không thể tránh khỏi, do đó việc cần thiết là tìm và mình một tấm bản đồ để xem xét đường đi và cũng thuận tiện cho du khách trong việc kiểm tra tính tiền taxi. Du khách nên chọn những hãng xe, taxi uy tín nhất và nên chú ý một tý đến tài xế lái xe vì không phải tài xé nào cũng trung thực mà vẫn tồn tại đâu đó một vài tài xế xấu, sẵn sàng chặt chém du khách trong cách tính phí đi đường như tính gấp đôi hoặc gấp ba giá cước bằng cách đi đường xa.Nên chọn những hãng taxi uy tính như Vina Sun để tránh trình trạng "tăng phí" khi đi taxi

4. Lưu ý trong việc ăn uống

Về vấn đề ăn uống tại Sài Gòn, du khách nên hết sức thận trọng nhé, chẳng hạn như không nên ăn tại những quán ăn tại bến xe vì thức ăn tại đây không được ngon, giá cả lại cao mà cũng không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho du khách.

Với những quán ăn khác ở xa bến xe, du khách nên xem xét quán đó có sạch sẽ không, có thoáng mát, hợp vệ sinh không và lưu ý nên hỏi trước giá cả để tránh trình trạng nâng cao giá một cách chóng mặt nhé.


Khi ăn uống tại Sài Gòn, du khách nên tham khảo trước giá để tránh trình trạng bị chặt chém nhé

5. Thuê phòng tại Sài Gòn và một số điều cần chú ý

Đến với Sài Gòn, ngoài ăn uống, vui chơi thì vấn đề chỗ ở cũng khá quan trọng, khi lựa chọn phòng khách sạn tại đây, du khách nên xem xét kỹ giá phòng, chất lượng phòng cũng như những tiện nghi trong phòng như thế nào? và nên tránh thuê phòng ở những nơi thưa thớt dân cư mà nên thuê ở những nơi tập trung nhiều cư dân sinh sống để đảo bảo an toàn về tài sản của mình du khách nhé. Khi đã thuê được phòng khách sạn rồi, du khách nên lưu ý về cửa sổ cũng như những ngóc ngách khác vì trộm cắp có thể theo những con đường đó mà vào trộm tài sản trong lúc du khách ngủ say đó nhé.

Với danh sách 5 điều cần lưu ý khi ghé thăm Sài Gòn này, Viet Fun Travel hi vọng đã phần nào giúp ích được cho du khách trong những ngày lưu trú tại Sài Gòn để du khách có được một chuyến du lịch bình an, trọn vẹn và đầy niềm vui nhất nhé. Sài Gòn xinh đẹp, hoa lệ là điểm đến du lịch đáng để du khách quan tâm, tìm đến, tuy nhiên đâu đó vẫn còn tồn tại những vấn nạn rình rập du khách chỉ chờ du khách sơ hở là kẻ gian sẽ hành động ngay, do đó du khách cần đặc biệt cẩn trọng để đảm bảo an toàn về người và của du khách nhé. Đặc biệt ngoài Tour du lịch Sài Gòn hè năm nay, Viet Fun Travel còn tổ chức một số Tour hè khác cho du khách lựa chọn, du khách có thể tham khảo, chẳng hạn như Tour du lịch Vũng Tàu hè, Tour du lịch Hội An hè, Tour du lịch Miền Tây hè, Tour du lịch Đà Lạt hè, Tour du lịch Phú Quốc hè...