Hẳn trong chúng ta ai cũng đã nghe tới Hòn Trống Mái. Trong những nơi đó ở Sầm Sơn thì Hòn Trống Mái là một địa điểm hấp dẫn và kỳ bí.

Thiên nhiên đã ban tặng cho nơi này quá nhiều cảnh đẹp, [i]hon trong mai được gây ra từ 3 khối đá, trong đó khối đá lớn nhất nằm phía dưới và 2 khối đá phía trên nằm chênh vênh nhưng vẫn trường tồn theo thời điểm một hòn tượng trương cho hòn trống và hòn còn lại là hòn mái. Đi theo nó cũng là một câu chuyện đặc biệt ấn tượng và lòng thủy chung sắc son.Tương truyền ngày xưa vùng biển biển Sầm Sơn[/b] có một làng sống ở trên núi cao nhưng lại làm nghề chài lưới. Trong làng có một chàng trai nước da rám nắng,vẻ khôi ngô tuấn tú toát ra từ thân thể cường tráng, từ ánh mắt cương nghị trẻ trung của chàng. Mỗi buổi sáng, chàng ra khơi đánh cá để chiều về cho mẹ đổi lấy bát gạo, củ khoai, củ sắn sống đắp đổi qua ngày.
Hòn Trống Mái
Một hôm trên bãi biển Sầm Sơn thành lập một đoàn khách từ kinh thành Thăng Long đến nghỉ mát tắm biển. có một cô gái đã chú trọng đến chàng trai, và cảnh đón những đoàn thuyền đánh cá trở về không hẳn chỉ là những cuộc mua bán, trao đổi hang hóa, mà còn là nơi gặp gỡ, là những cái liếc mắt đưa tình, là những cuộc hẹn hò đêm trên bãi biển, cát như mịn màng hơn, sóng như vỗ nhẹ hơn với muôn vàn lời thủ thỉ, còn gió cứ mơn man… Mơn man. Họ hẹn ước với nhau sẽ nên vợ nên chồng.

Hết đợt đi nghỉ. Mặc dù bịn dịn, lưu luyến thắng cảnh, cô gái vẫn phải theo lệnh trở về chốn kinh thành phồn hoa tráng lệ, bỏ lại người yêu ở vùng biển xứ Thanh với bao niềm thương nỗi nhớ.

Buồn bã và đau khổ khi mất người yêu, chàng trai lang thang trên bãi biển, buồn phiền ngồi lên phiến đá hai người đã từng ngồi để chờ đợi, chàng đã chờ mãi, chờ hoài đến khi kiệt sức hóa thành hòn đá Trống.

Cô gái chốn kinh thành đã bị gia đình ngăn cấm, một tiểu thư lá ngọc cành vàng không thể trở về một vùng biển nghèo để yêu thương.

tình ái là một thứ mà muôn đời không thể định nghĩa, càng bị ngăn cản, ái tình càng bùng cháy lên dữ dội, tình ái của cô gái kinh thành kia cũng vậy, cô đã bỏ lại tất cả tình thương yêu của gia đình, bỏ lại sự giầu sang phú quý để băng băng theo vườn khuya lối cũ về Sầm Sơn tìm lại chàng trai mà mình yêu thương rất nặng lòng. Về đến Sầm Sơn cô mới biết: người yêu của mình do đợi chờ đến kiệt sức đã hóa thánh hòn đá Trống, cô gục khóc bên chàng bởi yêu thương, day dứt vì sự chậm chễ của mình, dòng nước mắt ân hận đã chảy thành trường lệ, chảy hoài , chảy mãi đến kiệt sức, cô đã hóa thành hòn đá mái để hai người trọn đời bên nhau.

Ngày tháng cứ trôi qua, biết bao nỗi nhớ, biết bao kỷ niệm đã bị lớp bụi khi phôi pha phủ kín, nhưng hòn TRỐNG MÁI Sầm Sơn vẫn được lưu truyền.

giờ đây hầu như khách du lịch và đặc biệt là các đôi đang yêu thương nhau qua đây đều dừng chân chụp ảnh, và cậu nguyện cho tình yêu đôi lứa tới được với nhau.

Xem thêm điểm du lịch khá hấp dẫn tiếp đến là chùa Cô tiên khi tới Sầm Sơn tại đây: http://samson.org.vn/chua-co-tien-sa...khach-du-lich/