1. Đặc sản Nem chua

Đặc sản nem chua Thanh Hóa

Nhắc đến Thanh Hóa thì không thể không nhắc đến món nem chua quen thuộc của vùng đất này, chính cho nên nếu có dịpDu lich sam son 2016 thì cũng đừng nên bỏ qua đặc sản đặc biệt của nơi này.

Nem chua có vừa có vị ngọt, vừa có vị cay cay, cái sai ấn tượng của nem ở đây cũng không lần đi đâu được, bạn sẽ cảm nhận được sự khác biết và tỉ mỉ so với những nem chua vùng khác2. Bánh cuốn

Bánh cuốn hương vị rất riếng và ấn tượng của biển Sầm Sơn

Bánh cuốn một hương vị rất riêng ở thị xã sầm sơn có vị dai, mềm khi cắn một miếng, nước chấm pha ngon, vị rất điểm nhấn. Bánh cuốn thường ăn sau khi đã ngắm nhìn bánh xèo, với cái ròn đôm đốp trong miệng, béo ngậy khi cắn, rồi đến vị của nhân, nào mộc nhĩ, thịt lợn bằm, miến mằn mặn, cay của hạt tiêu, thơm của hành... Vị ngon khó có khách du lịch nào biến thành cưỡng nồi. Bánh này thường được du khách thường thức khi vừa tắm biển một quá trình khi cơ thể đã mệt mỏi và cần cũng cấp năng lượng

3. Cháo lươn

Cháo lươn mon ăn quen thuộc của du khách du lịch biển Sầm Sơn

Chắc hẳn khách du lịch nào đã từng du lịch biển Sầm Sơnchắc không thể quên được những Mon ngon sam son quen thuộc trên đây.

Nói là cháo nhưng khi bưng bát cháo ra bạn không khỏi ngạc nhiên vì nó giống như canh vậy. nước cháo không sánh mà rất loãng, khác với cháo ở Ninh Bình, nước cháo trong, Hạt gạo còn nguyên, nhưng khi đưa vào mồm cảm giác mềm mại của hạt gạo không cứng như cơm nhưng lại không mềm như những hạt gạo còn sót lại trong nồi cháo bình thường.

4. Mực nhồi thịt

Mực nhồi thịt - Sầm Sơn

Món mực nhồi thịt là một đắc trưng rất riêng của vùng thị xã sầm sơn, Nhất là khi ta ăn vẫn còn nóng sốt, với chiếc vỏ mực tươi dày khi nướng săn chắc, dai dai lẫn mùi thơm của vị thịt nhồi toả ra khiến ta có một cảm giác ngon tuyệt rất điểm nhấn. Còn gì tuyêt hơn ngẫu nhiên gian thăm quan ngay cạnh Biển mới cảm nhận hết được hương vị của nó.Trên chỉ là một trong số ít những trong danh sách ẩm thực tx.sầm sơn, còn phần lớn những món ăn hấp dẫn thú vị đang chờ khách tìm tòi, hãy thực hiển một tour du lịch đến thị xã sầm sơnđể cảm nhận vẻ đẹp của thiên nhiên cũng như nét ẩm thực độc đáo của vùng đất du lịch này.

Tham khảo danh sách các khách sạn ở Sầm Sơn thanh hóa ở đây