1. Đặc sản Nem chua

Đặc sản nem chua Thanh Hóa

Nhắc đến Thanh Hóa thì không thể không nhắc đến món nem chua quen thuộc của vùng đất này, chính vì vậy nếu có dịpDu lịch Sầm Sơn Thanh Hóa thì cũng đừng nên bỏ qua đặc sản điểm nhấn của nơi này.

Nem chua có vừa có vị ngọt, vừa có vị cay cay, cái sai điểm nhấn của nem ở đây cũng không lần đi đâu được, bạn sẽ cảm nhận được sự khác biết và tinh tế so với những nem chua vùng khác2. Bánh cuốn

Bánh cuốn hương vị rất riếng và đặc biệt của biển Sầm Sơn

Bánh cuốn một hương vị rất riêng ở biển Sầm Sơn có vị dai, mềm khi cắn một miếng, nước chấm pha ngon, vị rất ấn tượng. Bánh cuốn thường ăn sau khi đã ngắm nhìn bánh xèo, với cái ròn đôm đốp trong miệng, béo ngậy khi cắn, rồi đến vị của nhân, nào mộc nhĩ, thịt lợn bằm, miến mằn mặn, cay của hạt tiêu, thơm của hành... Vị ngon khó có du khách nào nâng tầm phát triển cưỡng nồi. Bánh này thường được khách du lịch thường thức khi vừa tắm biển một thời gian khi cơ thể đã mệt mỏi và cần cũng cấp năng lượng

3. Cháo lươn

Cháo lươn mon ăn quen thuộc của du du khách biển Sầm Sơn

Chắc hẳn du khách nào đã từng nghỉ dưỡng tx.sầm sơnchắc không thể quên được những món ngon sầm sơn thanh hóa quen thuộc trên đây.

Nói là cháo nhưng khi bưng bát cháo ra bạn không khỏi ngạc nhiên vì nó giống như canh vậy. nước cháo không sánh mà rất loãng, khác với cháo ở Ninh Bình, nước cháo trong, Hạt gạo còn nguyên, nhưng khi đưa vào mồm cảm giác mềm mại của hạt gạo không cứng như cơm nhưng lại không mềm như những hạt gạo còn sót lại trong nồi cháo bình thường.

4. Mực nhồi thịt

Mực nhồi thịt - Sầm Sơn

Món mực nhồi thịt là một đắc trưng rất riêng của vùng biển Sầm Sơn, Nhất là khi ta ăn vẫn còn nóng sốt, với chiếc vỏ mực tươi dày khi nướng săn chắc, dai dai lẫn mùi thơm của vị thịt nhồi toả ra khiến ta có một cảm giác ngon tuyệt rất ấn tượng. Còn gì tuyêt hơn đột nhiên gian thưởng thức ngay cạnh Biển mới cảm nhận hết được hương vị của nó.Trên chỉ là một trong số ít những trong danh sách ẩm thực biển Sầm Sơn, còn hầu như những món ăn cuốn hút thú vị đang chờ khách tìm hiểu, hãy thực hiển một tour du lịch đến biển Sầm Sơnđể cảm nhận vẻ đẹp của thiên nhiên cũng như nét ẩm thực độc đáo của vùng đất du lịch này.

Tham khảo danh sách các khách sạn ở Sầm Sơn thanh hóa tại đây