Bali từ lâu đã được biết đến như một đảo nhiệt đới xinh đẹp ở châu Á. Do đó, mỗi năm có hàng triệu du khách từ khắp thế giới sắm vé máy bay đi Balighé thăm hòn đảo này. Sự quyến rũ của Bali nằm ở mặt trời, lướt sóng và nền văn hóa độc đáo và sôi động của người dân Hindu trên đảo. Thế nhưng, bạn có biết thời điểm đẹp nhất trong năm để đến thăm “hòn đảo của các vị thần” hay chưa?


Là hòn đảo miền nhiệt đới, Bali có hai mùa rõ rệt. Đó là mùa mưa và mùa khô. Nếu mùa mưa rơi bắt đầu từ giữa tháng 11 kéo dài đến hết tháng 4, thường mưa vài giờ một ngày. Thì mùa khô bắt đầu từ tháng 5 đến giữa tháng 11. Thời tiết mùa này khá đẹp với nắng vàng ngập tràn. Đây là thời gian rất thích hợp để ta có thể tham quan, leo núi, lặn biển hoặc trải nghiệm bất cứ hoạt động ngoài trời nào khác.


Bên cạnh đó, nếu muốn chu du Bali giá rẻ thì ta cần phải nắm được mùa cao điểm và mùa thấp điểm ở hòn đảo thiên đường này. Thông thường, khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 9 Bali đón khách đông nhất trong năm. Cùng với đó, vào dịp Giáng Sinh vào đầu năm mới từ cuối tháng 12 và đầu tháng 1 cũng tập trung rất đông du khách về đây. Vào thời gian này, giao thông ở Bali thường bị tắt nghẽn và giá dịch vụ theo đó cũng tăng cao. Nếu bạn muốn có một kỳ nghỉ tiết kiệm và yên tĩnh thì nên bạn nên ghé lại đây vào những tháng thấp điểm. Mua vé máy bay khuyến mãi đi seattle giá rẻ tháng 6.

Còn nếu là một người đam mê lướt sóng thì thời gian nào tuyệt nhất để ta du lịch Bali. Hằng năm, từ tháng 11 đến tháng 4 bờ biển phía đông của Bali đón được những con sóng lớn, vì thế đây chính là khoảng thời gian tuyệt nhất để những tay lướt sóng chuyên nghiệp cưỡi trên con sóng khổng lồ. Trong khi đó, nếu đến đây vào khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 10, thì những tay lướt sóng cừ khôi nên ghé lại bờ tây Bali. Còn đối với người mới bắt đầu, thời gian từ tháng 3 đến tháng 11 là tốt nhất để ta học lướt sóng tại bờ Nam, với những con sóng vừa phải trong thời tiết dễ chịu.

Tóm lại, thời điểm tốt nhất để sắm vé máy bay đi Houston giá rẻ chính là tháng 5, 6 và 10. Ghé thăm Bali những tháng này ta không chỉ tiết kiệm được chi phí, mà còn có thời tiết tốt và nhiều hoạt động thú vị để vui chơi.